Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu
Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu

Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu

Thứ Năm, ngày 20/09/2012 16:48 PM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon

Hương vị thơm ngon của món bánh rất biết cách lôi cuốn người thưởng thức.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Bánh Tiramisu là loại bánh nổi tiếng của nước Ý nhưng bạn cũng có thể tự tay làm nó để đãi cả nhà mà chẳng cần phải đi đâu xa mua nó.

Nguyên liệu:

Phần cốt bánh (các bạn có thể thay phần cốt bánh gato này bằng bánh champange)

- Bột mì: 90gr
- Đường: 100gr
- Bơ: 15gr

Phần mascarpone

- Mascarpone: 750 gam
- Rượu Ruhm: 90 ml
- Cà phê pha đậm đặc: 400 ml
- Kem whipping: 450 ml
- Đường: 90 gam
- Bột cacao đắng: đủ để rắc kín mặt bánh
- Khuôn đế rời

Cách làm:

Phần cốt bánh

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng, dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh cho lòng trắng nổi bông thì cho nốt chỗ đường còn lại vào đánh cùng. Đến khi nhấc que đánh lên thấy lòng trắng định hình, bám vào que đánh và không bị chảy xuống là đạt.

Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu - 1

Bước 2: Cho tiếp lòng đỏ vào đánh tan đều, sau đó dùng rây rây từng ít bột mì vào, trộn thật nhẹ nhàng, tránh làm vỡ các bọt khí.

Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu - 2

Bước 3: Khi hỗn hợp bột đã đồng nhất thì làm nóng chảy bơ và trộn cùng hỗn hợp trên. Sau đó trút hỗn hợp bột vào khuôn. Làm nóng lò trước 10 phút ở 175oC rồi cho bánh vào nướng trong thời gian khoảng 20 phút (tùy từng loại lò).

Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu - 3

Thử bánh chín bằng cách dùng tăm hoặc một mũi dao inox xăm thử vào chính giữa bánh, nếu thấy tăm hoặc bề mặt dao khô, không có bột bám dính tức là bánh đã chín, đợi bánh nguội dùng dao chia bánh thành 2 lớp mỏng.

Phần mascarpone

Bước 1: Hòa kem whipping với đường rồi từ từ đổ hỗn hợp kem tươi vào mascarpone. Lưu ý là đổ từng ít một, đổ đến đâu, khuấy đều, mịn đến đấy rồi mới đổ tiếp.

Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu - 4

Bước 2: Pha rượu với cà phê đậm đặc.

Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu - 5

Bước 3: Đặt cốt bánh vào khuôn, dùng chổi phết hỗn hợp rượu cà phê lên mặt bánh. Kế đó phết hỗn hợp mascarpone lên trên.

Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu - 6

Bước 4: Đặt lớp bánh tiếp theo, lại phết rượu cà phê rồi tiếp tục đến 1 lớp mascarpone, cho bánh vào tủ lạnh tầm 6 tiếng.

Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu - 7

Bước 5: Lấy bánh ra rắc bột cacao phủ kín mặt bánh.

Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu - 8

Các bạn có thể trang trí thêm ít bánh quế xung quanh cho thêm phần đẹp mắt.

Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu - 9

Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Hà Ly

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu - 11

Tự làm bánh trung thu ngon

Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu - 12

Bánh khoai lang tím

Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu - 13

Bánh chanh ngon tuyệt

(Khampha.vn)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bánh Tiramisu thơm ngon mùa thu


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7