Bánh trà xanh hấp kiểu Nhật

Ngày 08/04/2013 22:25 PM (GMT+7)

Hương vị thơm mát của món bánh trà xanh sẽ khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng phải thích thú.

Nguyên liệu:

- 1 quả trứng
- 1 muỗng canh dầu
- 1 muỗng canh mật ong
- 3 muỗng canh sữa chua
- 1 ½ muỗng canh đường
- ½ chén bột mỳ
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng cà phê bột trà xanh 100% tự nhiên

Bánh trà xanh hấp kiểu Nhật - 1

Cách làm:

Bọc vung một chiếc nồi lại để khi hấp bánh, tránh cho hơi nướng đọng lại trên vung nồi và nhỏ xuống bánh.

Bánh trà xanh hấp kiểu Nhật - 2

Cho 4 chiếc khuôn thủy tinh (hay còn gọi là ramekin - là khuôn nhỏ để làm bánh, nướng bánh, hấp bánh) vào trong nồi. Đổ nước vào nồi sao cho nước chỉ ngập ½ các bát này. Sau đó bỏ các bát ra ngoài, rồi đậy vung lại và đun sôi nước. Cho 4 chiếc khuôn cốc cupcake vào trong các khuôn thủy tinh.

Bánh trà xanh hấp kiểu Nhật - 3

Trong một chiếc bát to, cho trứng và dầu ăn vào đánh đều. Thêm mật ong và sữa chua rồi trộn tiếp.

Bánh trà xanh hấp kiểu Nhật - 4

Cho đường và trộn đều tất cả.

Bánh trà xanh hấp kiểu Nhật - 5

Rây bột mỳ và bột nở lẫn với nhau vào một bát sau đó đổ bột vào bát hỗn hợp trứng.

Bánh trà xanh hấp kiểu Nhật - 6

Thêm bột trà xanh rồi đánh đều cho đến khi tất cả hòa quyện vào nhau. Chia hỗn hợp đều vào 4 ly cupcake.

Bánh trà xanh hấp kiểu Nhật - 7

Khi nước sôi, giảm lửa để ở nhiệt độ trung bình, cho các khuôn đựng cupcake trà xanh vào nồi.

Đậy vung lại và hấp bánh trong vòng 12 - 14 phút.

Bánh trà xanh hấp kiểu Nhật - 8

Sau đó, kiểm tra bánh chín bằng cách sử dụng tăm xiên thử vào bánh, thấy tăm sạch là được.

Bánh trà xanh hấp kiểu Nhật - 9

Bánh cupcake trà xanh có thể thưởng thức với xốt đậu đỏ ngọt cũng rất ngon.

Bánh trà xanh hấp kiểu Nhật - 10

Bánh trà xanh hấp kiểu Nhật - 11

Bánh trà xanh hấp kiểu Nhật - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo Jocb)

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Bánh trà xanh hấp kiểu Nhật - 13

Bánh chanh ngon tuyệt

Bánh trà xanh hấp kiểu Nhật - 14

Bánh ga tô khoai tây

Bánh trà xanh hấp kiểu Nhật - 15

Bí kíp khi cắt bánh

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon châu Á khó chối từ