Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông
Bánh trôi nước

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông

Thứ Sáu, ngày 14/12/2012 09:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon

Lâu lâu làm bánh trôi nước vừa ngon vừa nóng hổi để cùng cả nhà thưởng thức.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- Bột nếp: 1 gói
- Đỗ xanh: 150 g
- Vừng
- Gừng tươi: 1 củ
- Dừa nạo
- Nước cốt dừa
- Đường cát

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 1

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 2

Bước 2: Cho đỗ vào nồi nấu chín sau đó cho ra bát tô dùng muôi nghiền nhuyễn. Thêm khoảng 4 thìa đường, trộn đều.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 3

Bước 3: Bột nếp đổ ra bát tô thêm một ít nước vào nhào bột để bột có thể vo thành viên dễ dàng.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 4

Bột đạt yêu cầu khi bạn sờ tay lên bột thấy mịn và không bị dính.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 5

Bước 4: Vừng đem rang chín.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 6

Bước 5: Viên đỗ và bột thành từng viên tròn nhỏ. Đỗ viên tròn nhỏ hơn bột để bột có thể bao quanh đỗ dễ dàng.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 7

Bước 6: Ấn dẹp bột nếp rồi đặt nhân đỗ vào giữa, vo tròn lại và lăn qua vừng trắng.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 8

Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 9

Bước 7: Sau khi nặn nhân xong, đặt lên bếp đun sôi một nồi nước rồi thả bánh trôi vào. Đến khi bánh nổi lên vớt ra một bát tô hoặc một nồi nước lạnh.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 10

Bước 8: Chuẩn bị một nồi nước có pha lượng đường với độ ngọt phù hợp tùy theo sở thích cùng một ít gừng thái chỉ. Đun sôi nồi nước rồi thả nhân bánh vào. Đợi cho bánh chín nổi lên vớt ra bát. Cho một ít nước cốt dừa và ít dừa nạo, rắc một ít vừng lên, ăn nóng sẽ rất ngon.

Lưu ý: Khâu khó nhất là khi nặn bánh. Vì vậy lúc pha bột nên để lại một ít bột khô xoa đều lên tay để nặn bánh không bị dính.

Bánh trôi nước ngon khi có vị cay ấm của gừng, vị thơm của bột nếp quyện với nhân đỗ xanh, vị bùi bùi của dừa nạo. Rét mướt thế này được ăn bánh trôi nóng còn thì thú vị bằng phải không bạn!

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 11

Chúc các bạn ngon miệng!

 Hương Quý

Món ngon tại Bếp Eva:

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 12

Bánh rán lúc lắc

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 13

Khoang lang chiên tẩm vừng

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 14

Bánh há cảo hấp

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7