Bánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫn

Bánh dẻo thơm ngon, ngọt ngào thoang thoảng vị cốm thật đáng để thưởng thức.

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ:

- 130 gr bột nếp rang; 300 ml nước đường (loại nước đường làm bánh dẻo); 30 ml dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi

Cho phần nhân:

- 150 gr cốm khô;70 gr đường (độ ngọt bạn có thể gia giảm); 1 chút xíu muối; 40 ml dầu; 150 ml nước cốt dừa dừa non, mè rang vàng nếu thích.

 banh trung thu deo nhan com day hap dan - 1

Cách làm:

Phần 1: Làm phần nhân

Cốm khô cho ra rá, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch, loại bỏ các hạt xấu...

 banh trung thu deo nhan com day hap dan - 2

Cho cốm, nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay vài vòng cho nhuyễn. Đổ cốm ra chảo không dính cùng với dầu, muối rồi bắc lên bếp sên với lửa vừa khoảng 5 phút.

 banh trung thu deo nhan com day hap dan - 3

Sau đó hạ thấp lửa sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo.

 banh trung thu deo nhan com day hap dan - 4

Lúc này hãy cho dừa non bào sợi và mẻ vào trộn vài phút là tắt bếp. Nhân để hơi nguội hãy vo tròn lại.

Phần 2: Làm phần vỏ bánh

Bước 1: Nước đường, dầu, tinh dầu hoa bưởi cho vào âu trước. Sau đó cho bột từ từ vào dùng phới hòa từ từ và cứ thế cho bột và hoài đến khi hết phần bột. Lúc này hãy mang bao tay nhồi một lúc là bột mịn dẻo. Lấy màng thực phẩm bọc miệng âu để 6 tiếng hay qua đêm trước khi đóng bánh.

 banh trung thu deo nhan com day hap dan - 5

Bước 2: Chia bột bánh dẻo ra từng phần (tùy theo loại khuôn bạn làm), viên tròn lại.

 banh trung thu deo nhan com day hap dan - 6

Ấn các viên vỏ bột bánh dẹt xuống, cho nhân vào vo tròn.

 banh trung thu deo nhan com day hap dan - 7

Bước 3: Phủ 1 lớp bột nếp rang khô xung quanh bánh và khuôn, sau đó cho cục bột vào khuôn ấn mạnh tay và lấy ra nhẹ nhàng.

 banh trung thu deo nhan com day hap dan - 8

Bánh dẻo bạn nên bọc trong màng bọc thực phẩm hay hộp, bảo quản nơi thoáng mát.

 banh trung thu deo nhan com day hap dan - 9

Với cách làm đơn giản như thế này, bạn sẽ có những chiếc bánh dẻo với độ mềm hoàn hảo và bánh để được 10 ngày vẫn mềm vẫn nét nư lúc đầu.

 banh trung thu deo nhan com day hap dan - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân cốm!

Bếp Eva - Bánh Trung thu dẻo bí đỏ lạ miệngBánh Trung thu dẻo bí đỏ lạ miệngMón bánh dẻo mới lạ này sẽ khiến mâm cỗ Trung thu thêm phong phú và hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh Trung thu nướng nhân hạt dẻ mới lạBánh Trung thu nướng nhân hạt dẻ mới lạBánh Trung thu nhân hạt dẻ thơm ngon, hấp dẫn bởi hương vị mới lạ.
Bếp Eva - Bánh Trung thu hình bí đỏ nướng đẹp mắt cho béBánh Trung thu hình bí đỏ nướng đẹp mắt cho béBánh bí đỏ nướng rất thơm ngon hấp dẫn, bạn hãy thử xem nhé!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7