Bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh tuyệt ngon

Ngày 14/09/2016 17:35 PM (GMT+7)

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh thơm ngon, thanh mát ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần vỏ bánh: 200gr bột bánh dẻo, 1 thìa nước hoa bưởi, 10gr dầu dừa hoặc dầu ăn.

- Phần nước đường: 300ml nước, 120gr đường trắng, 1 lát chanh.

- Phần nhân bánh: 200gr đỗ xanh không vỏ, 150gr đường, 2 thìa bột nếp, 50ml dầu ăn, 2 thìa cafe bột trà xanh.

Bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh tuyệt ngon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU DẺO NHÂN TRÀ XANH

Bước 1: Làm nhân bánh

Đỗ xanh vo sạch, cho vào bát ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm rồi cho vào nồi nấu chín như nấu cơm.

Bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh tuyệt ngon - 2

Cho đỗ vào máy xay cho nhuyễn cùng với đường rồi đổ ra chảo xào nhân, bật bếp lửa nhỏ và cho dầu ăn vào trộn đều.

Bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh tuyệt ngon - 3

Tiếp theo cho bột trà xanh, nước sôi vào 1 cái bát con khuấy cho tan bột sau đó cho 2 thìa nước trà xanh, bột nếp vào nhân trộn cho đều và tiếp tục xào cho tới khi nhân nhuyễn mịn dẻo không dính chảo là được, để nhân nguội bớt bạn vo tròn từng viên lại.

Bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh tuyệt ngon - 4

Bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh tuyệt ngon - 5

Bước 2: Nấu nước đường

Cho đường, nước vào nồi bật bếp đun sôi nước đường thì hạ lửa nhỏ nấu thêm 3-4 phút vắt nước cốt chanh vào đun sôi trở lại thì tắt bếp để cho nước đường nguội mới sử dụng.

Bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh tuyệt ngon - 6

Bước 3: Làm vỏ bánh

Nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi khuấy đều sau đó cho từng thìa bột vào dùng phới lồng khuấy cho tan bột rồi mới cho tiếp bột vào. Khi bột đã đặc dùng thìa miết cho bột và nước đường hòa quyện vào nhau mới cho tiếp bột. Cho bột ra bàn thêm bột khô nhồi bột dùng phương pháp miết cho đến khi bột dẻo mịn, bọc miếng bột lại cho bột nghỉ 30 phút.

Bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh tuyệt ngon - 7

Bước 4: Đóng bánh

Mang bột ra chia theo tỉ lệ 2 phần vỏ 1 phần nhân, rắc ít bột khô lên bàn lấy 1 miếng bột cán vừa mỏng, đặt nhân vào giữa túm vỏ bột lại sao cho kín nhân.

Bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh tuyệt ngon - 8

Rắc 1 ít bột khô vào khuôn, xoa đều bột khô lên bánh để khi đóng bánh không bị dính khuôn, cho bánh vào khuôn ấn chặt tay đều các góc nhẹ nhàng gõ và gỡ bánh ra.

Bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh tuyệt ngon - 9

Để bánh qua 1-2 ngày bánh sẽ trong lại, có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong hộp kín hoặc túi đựng bánh trung thu.

Bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh tuyệt ngon - 10

Bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh tuyệt ngon - 11

Bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh tuyệt ngon - 12

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dẻo nhân trà xanh!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh trung thu