Bánh Trung thu hạt dẻ trứng muối tuyệt ngon

Bánh Trung thu hạt dẻ trứng muối mang hương vị thơm ngon, có chút mới lạ chắc chắn ai cũng sẽ thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 155 gr bột mì

- 8 gr bột sữa (nguyên liệu này sẽ làm vỏ bánh rất thơm và béo)

- 35 ml dầu ăn; 110 ml nước đường; 1/6 muỗng cà phê muối (tức là 1 chút xíu muối)

- Nhân bánh: 500 gr hạt dẻ, 45 gr bột nếp rang và 50 ml dầu hoà chung trong 1 cái chén, 100 ml nước đường bánh trung thu, 50 gr đường, 1 chút muối, 70 ml nước, 1/2 muỗng cà phê vanilla trứng muối ngâm dầu hấp 10 phút

- Phần nước màu quét bánh: 1/2 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh rượu thơm hay nước, 1 chút xíu phẩm màu thực phẩm màu vàng và 1 chút xíu phẩm màu thực phẩm màu đỏ, hoà tan trong một bát, lược qua rây cho mịn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU HẠT DẺ TRỨNG MUỐI

Bước 1: Nhân bánh

Hạt dẻ luộc chín lột bỏ vỏ. Cho vào máy sinh tố cùng với nước và đường xay nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào chảo cùng với nước đường, muối, vanilla trộn đều. Bắc lên bếp sên 10 phút với lửa vừa.

 banh trung thu hat de trung muoi tuyet ngon - 1

Sau đó hạ thấp lửa, cho chén bột nếp trộn dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân mịn dẻo không dính nồi thì tắt bếp.

 banh trung thu hat de trung muoi tuyet ngon - 2

Chờ nhân nguội rồi chia nhân thành các phần đều nhau, viên tròn rồi ấn dẹt, cho trứng muối vào, vo tròn lại (nhân to hay nhỏ tùy khuôn bánh của bạn).

 banh trung thu hat de trung muoi tuyet ngon - 3

 banh trung thu hat de trung muoi tuyet ngon - 4

Bước 2: Vỏ bánh

Nước đường, dầu, muối, cho vào âu trộn đều.

 banh trung thu hat de trung muoi tuyet ngon - 5

Sau đó rây bột mì vào, mang bao tay tộn vài phút là bột mịn dẻo. Bọc bột trong màng thực phẩm, để bột nghỉ ít nhất 1 tiếng.

 banh trung thu hat de trung muoi tuyet ngon - 6

Bước 3: Đóng bánh

Chia nhân 80 gr (tính luôn trứng muối) và bột 40 gr (tỉ lệ 2:1). Cán miếng vỏ bánh mỏng, cho viên nhân vào nhẹ nhàng ôm bột quanh nhân vo tròn.

 banh trung thu hat de trung muoi tuyet ngon - 7

 banh trung thu hat de trung muoi tuyet ngon - 8

Rắc chút bột mì quanh viên bột và khuôn. Cho viên bột vào khuôn ấn mạnh trước khi đẩy bánh ra. Xếp bánh ra đĩa.

 banh trung thu hat de trung muoi tuyet ngon - 9

 banh trung thu hat de trung muoi tuyet ngon - 10

 banh trung thu hat de trung muoi tuyet ngon - 11

Bước 4: Nướng bánh

Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 185 độ C. Sau khi lò nóng, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 5 phút. Qua 5 phút lấy bánh ra, xịt 1 lớp nước (gọi là phun sương ). Để 2 - 3 phút thì bạn quét 1 lớp màu (nên dùng cọ mịn và cố gắng quét mỏng đừng để ướt bánh).

Cho khay bánh trở lại lò nướng 6 phút. Qua 6 phút lấy bánh ra lập lại phần phun sương và quét mặt bánh. Cuối cùng cho khay bánh vào nướng thêm 6 phút là bánh chín.

 banh trung thu hat de trung muoi tuyet ngon - 12

 banh trung thu hat de trung muoi tuyet ngon - 13

Lấy khay bánh Trung thu nhân hạt dẻ trứng muối ra để nguội trước khi cho vào hộp làm quà biếu người thân.

 banh trung thu hat de trung muoi tuyet ngon - 14

 banh trung thu hat de trung muoi tuyet ngon - 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu nướng hạt dẻ trứng muối!

Bếp Eva - Bánh Trung thu nướng nhân đậu xanh thơm ngonBánh Trung thu nướng nhân đậu xanh thơm ngonBánh Trung thu nướng nhân đậu xanh vừa ngon lại rất dễ ăn, là hương vị không thể thiếu trong dịp Tết thiếu nhi.
Bếp Eva - Bánh Trung thu kem lạnh hấp dẫn, ngon đã đờiBánh Trung thu kem lạnh hấp dẫn, ngon đã đờiBánh Trung thu kem lạnh có vỏ thơm ngọt, dẻo thơm còn nhân là kem hoa quả mát lạnh vô cùng thú vị.
Bếp Eva - Bánh Trung thu hiện đại vạn người mê hóa ra chẳng khó làmBánh Trung thu hiện đại vạn người mê hóa ra chẳng khó làmBánh Trung thu hiện đại được trang trí thêm hoa, lá với nhiều màu sắc bắt mắt đang khiến chị em mê mẩn trên khắp các diễn đàn, hội...
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7