Bánh Trung thu ngàn lớp vị khoai môn

Món bánh Trung thu ngàn lớp vị khoai môn thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Phần bột khoai môn: 900g khoai môn; 5g muối; 150g đường; 60ml dầu dừa

Phần bột màu trắng: 230g bột mì; 50g đường bột; 2.5g muối; 90ml dầu dừa

Phần bột màu tím: 195g bột mì; 2.5g muối; 105ml dầu; vài giọt màu thực phẩm màu tím

Cách làm:

Bước 1: Phần lớp khoai môn

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng cube.

 banh trung thu ngan lop vi khoai mon - 1

Cho khoai môn vào nồi hấp từ 30-40 phút cho đến khi khoai chín mềm.

 banh trung thu ngan lop vi khoai mon - 2

Dùng thìa dầm nát khoai. Trộn khoai môn với dầu dừa, muối, đường. Để sang một bên cho nguội.

 banh trung thu ngan lop vi khoai mon - 3

Bước 2: Phần bột màu trắng: Rây bột mì, bột đường và muối trong một bát. Thêm dầu dừa và 60ml nước. Khuấy đều và có thể thêm nước nếu cần. Nhào bột cho đến khi bột mịn. 

Bước 3: Bột màu tím: Cho bột, muối, dầu dừa vào bát cùng vài giọt màu thực phẩm màu tím. Nhào đều. Phần bột này sẽ không mịn như các phần bột bánh khác.

Bước 4: Chia các loại bột đã nhào mỗi loại thành 10 phần bằng nhau rồi để trong tủ lạnh 20 phút. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F.

Bước 5: Viên tròn các viên bột lại. Trước tiên, cán một viên bột màu trắng rồi đặt một viên một màu tím lên giữa miếng bột trắng đó.

 banh trung thu ngan lop vi khoai mon - 4

Tiếp tục viên tròn hai phần bột này lại rồi dùng cán, cán dẹt xuống tạo thành hình bầu dục dài.

 banh trung thu ngan lop vi khoai mon - 5

Cuộn phần bột này lại say đó cắt ngang miếng bột thành hai phần bằng nhau.

 banh trung thu ngan lop vi khoai mon - 6

Đặt mặt cắt của bột xuống và bạn có thể dùng cán, cán hai miếng bột này hoặc có thể dùng tay ấn dẹt nó xuống. Cho một nhân khoai môn vào giữa, để phần bột vào lòng bạn tay và nhẹ nhàng túm các mép lại, viên tròn. 

 banh trung thu ngan lop vi khoai mon - 7

 banh trung thu ngan lop vi khoai mon - 8

Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nướng và nướng trong 30 phút. 

 banh trung thu ngan lop vi khoai mon - 9

Để bánh ra khỏi lò cho nguội rồi thưởng thức trước khi ăn nhé!

 banh trung thu ngan lop vi khoai mon - 10

 banh trung thu ngan lop vi khoai mon - 11

 banh trung thu ngan lop vi khoai mon - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh Trung thu ngàn lớp vị khoai môn nhé!

Bếp Eva - Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩmCách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩmBánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm đơn giản, dễ làm, không mất nhiều thời gian mà ăn lại rất ngon miệng.
Bếp Eva - Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫnBánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫnMón bánh dẻo mịn, ngọt ngào, thơm mùi lá dứa rất hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫnBánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫnBánh dẻo thơm ngon, ngọt ngào thoang thoảng vị cốm thật đáng để thưởng thức.
Theo Hoa Lan (Thecooking OY) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7