Bánh Trung thu nhân đậu trắng thơm ngon

Khi làm bánh Trung thu, thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi các loại nhân cho bánh thêm phong phú và hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ bánh:

- 1 lòng đỏ trứng gà
- 80ml nước đường
- 45ml dầu
- 1/3 muỗng cà phê bột nở
- 160gr bột mì

 banh trung thu nhan dau trang thom ngon - 1

Cho phần nhân:

- 500gr đậu trắng
- 1 chút xíu muối
- 1 muỗng canh bột nếp rang hay bột mì
- 200gr đường

 banh trung thu nhan dau trang thom ngon - 2

Phần quét lên mặt bánh: 2 lòng đỏ trứng; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa. Đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây

Thực hiện:

A. Làm nhân

Bước 1: Đậu trắng ngâm qua đêm, sau đó vo sạch. Đậu cho vào nồi cùng với nước luộc chín. Sau đó cho đậu còn nóng cùng với 30ml nước luộc đậu vào máy xay nhuyễn.

 banh trung thu nhan dau trang thom ngon - 3

Bước 2: Đậu xay nhuyễn cho ra chảo cùng với muối, đường, bột mì vào chảo không dính. Bắc lên bếp sên với lửa vừa cho đến khi nhân quyện thành một khối dẻo thì tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội thì vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh của bạn.

 banh trung thu nhan dau trang thom ngon - 4

B. Làm vỏ bánh

Bước 1: Cho lòng đỏ, đường, dầu vào một bát, đánh đều.

 banh trung thu nhan dau trang thom ngon - 5

Bước 2: Bột mì, bột nở cho vào âu trộn chung. Sau đó cho hỗn hợp trứng đường vào, mang bao tay nhồi 5-7 phút là bạn có 1 khối bột rất dẻo.

 banh trung thu nhan dau trang thom ngon - 6

 banh trung thu nhan dau trang thom ngon - 7

Bước 3: Để bột nghỉ 30 phút trước khi chia bột từng phần thích ứng với khuôn và nhân. Tỷ lệ chia bột và nhân là 1 bột thì 2 nhân. Nếu khuôn 150gr thì nhân 100gr còn bột thì 50gr.

 banh trung thu nhan dau trang thom ngon - 8

Bước 4: Đè bẹp mỏng miếng bột, sau đó cho nhân vào rồi từ từ vo bột phủ hết phần nhân.

 banh trung thu nhan dau trang thom ngon - 9

Bước 5: Cho 1 ít bột mì khô vào khuôn và thoa xung quanh viên bánh trước khi đóng bánh. Xếp bánh ra khay.

 banh trung thu nhan dau trang thom ngon - 10

Bước 6: Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ 190-200 độ C. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 5 phút. Qua 5 phút lấy bánh ra để vài phút cho bánh nguội trước khi quét hỗn hợp trứng.

Khi quét trứng xong cho khay bánh vào lại lò nướng 6 phút. Qua 6 phút lấy khay bánh ra, vẫn phải để bánh hơi nguội trước khi quét lớp trứng thứ hai. Cuối cùng cho khay bánh vào lò nướng 6 phút nữa là hoàn tất.

 banh trung thu nhan dau trang thom ngon - 11

Lưu ý: Nếu mặt bánh chưa có màu nâu đẹp, bạn cần bật lửa trên nướng 1-2 phút là đẹp.

 banh trung thu nhan dau trang thom ngon - 12

Bánh nướng Trung thu để qua 1-2 ngày màu sẽ lên bóng rất đẹp. Cùng với nhân đậu trắng bùi thơm rất tuyệt.

 banh trung thu nhan dau trang thom ngon - 13

 banh trung thu nhan dau trang thom ngon - 14

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu nhân đậu trắng cho cả nhà nhé!

Bếp Eva - Bánh Trung thu dẻo khoai lang tím đẹp mắtBánh Trung thu dẻo khoai lang tím đẹp mắtMón bánh Trung thu dẻo khoai lang tím đẹp mắt này chắc chắn sẽ khiến các bé sẽ thích.
Bếp Eva - Bánh Trung thu nướng nhân hạt dẻ mới lạBánh Trung thu nướng nhân hạt dẻ mới lạBánh Trung thu nhân hạt dẻ thơm ngon, hấp dẫn bởi hương vị mới lạ.
Bếp Eva - Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnhBánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnhBánh Trung thu ngàn lớp thơm ngon, đẹp mắt mà cách làm không khó chị em hãy thử nhé!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7