Bánh Trung thu nướng hình con Sóc ngộ nghĩnh

Bánh Trung thu hình con Sóc ngộ nghĩnh mà lại thơm ngon sẽ là món quà tuyệt vời cho bé trong dịp Rằm tháng 8.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh: 200g nước đường; bột mì; 1/5 muỗng cà phê baking soda; 1 lòng đỏ trứng gà; 50 g dầu ăn; hạt hạnh nhân; đậu đen.

Nhân bánh: 50 g đường; 200g  đậu xanh; 1 thìa bột bánh dẻo

Cách làm

Phần 1: Nhân bánh

Ngâm đậu xanh khoảng 5 tiếng. Đổ nước vào nồi đun đến khi đặc quánh cho thêm muối rồi đem xay nhuyễn với đường. Sên đậu xanh trên bếp với dầu ăn cùng chút bột bánh dẻo. Vo viên nhân thành những miếng nhỏ vừa.

Phần 2: Vỏ bánh

Bước 1: Cho dầu ăn, nước đường, baking soda,  ½ lòng đỏ trứng vào một chiếc bát to quấy đều.

 banh trung thu nuong hinh con soc ngo nghinh - 1

 banh trung thu nuong hinh con soc ngo nghinh - 2

Bước 2: Lấy một bát khác cho bột mì vào rồi đổ từ trừ hỗn hợp nước đường đã pha trộn đều, sau đó  nhào bột đến khi bột dẻo, mềm mịn. Để bột nghỉ 30 phút.

Bước 3: Chia bột thành từng miếng nhỏ , vo tròn rồi cán bột rồi cho nhân vào vo tròn.

 banh trung thu nuong hinh con soc ngo nghinh - 3

 banh trung thu nuong hinh con soc ngo nghinh - 4

Bước 4: Tạo hình chú sóc: Phết một ít nước vào một viên bột rồi dính chỗ đó vào một viên bột khác để tạo thành thân sóc. Dùng 2 hạt đậu đen làm mắt sau đó nặn tạo hình mũi, tai, đuôi và tay. Cuối cùng thêm hạt hạnh nhân để vào bên trong tay chú sóc.

 banh trung thu nuong hinh con soc ngo nghinh - 5

Bước 5: Dùng hỗn hợp (lòng đỏ trứng, dầu mè, nước) vẽ trang trí chú sóc.

 banh trung thu nuong hinh con soc ngo nghinh - 6

Bước 6: Nướng bánh

Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút cho bánh vào nướng trong vòng 5 phút.

Lấy bánh ra ngoài xịt nước đến khi nguội thì quét lên bánh hỗn hợp (trứng, dầu mè, nước) tiếp tục nướng thêm 10 phút là được.

 banh trung thu nuong hinh con soc ngo nghinh - 7

 banh trung thu nuong hinh con soc ngo nghinh - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh Trung thu hình sóc ngộ nghĩnh!

Bếp Eva - Bánh Trung thu nhân đậu trắng thơm ngonBánh Trung thu nhân đậu trắng thơm ngonKhi làm bánh Trung thu, thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi các loại nhân cho bánh thêm phong phú và hấp dẫn nhé!
Bếp Eva - Bánh Trung thu nướng nhân đậu xanh mứt bíBánh Trung thu nướng nhân đậu xanh mứt bíMón bánh nướng nhân đậu xanh mứt bí vừa ngon lại không khó làm, chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - Bánh Trung thu rau câu vị bơ ngon tuyệtBánh Trung thu rau câu vị bơ ngon tuyệtBánh Trung thu rau câu thơm ngon với vị quả bơ béo ngậy sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải thích thú.
Theo Tống Lê Tâm (Khám Phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7