Bánh Trung thu nướng nhân dừa

Thứ Ba, ngày 27/08/2013 05:00 AM (GMT+7)

Tự làm bánh Trung thu nướng nhân dừa vừa ngon lại đảm bảo an toàn, sức khỏe nhé chị em.

Hướng dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu truyền thống với đầy đủ hương vị giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Bí quyết làm bánh Trung Thu ngon nhất.

Bánh Trung thu nướng truyền thống có nguyên liệu rất quan trọng là nước đường, thường những thợ làm bánh phải chuẩn bị nước đường làm bánh trước 1 năm để bánh ra lò có hương vị ngon nhất.

Tại gia đình, nước đường có thể làm trước 3 tuần – 1 tháng là bánh đã đủ ngon hoặc nước đường làm bánh hiện nay có bán rất sẵn tại các chợ cũng như hàng nguyên liệu làm bánh trung thu, các thành phần làm món bánh nướng truyền thống giờ đây không còn khó kiếm nữa.

Nguyên liệu: (nguồn công thức từ Andee)

- 500g bột mỳ
- 350g nước đường
- 100g dầu ăn
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 2 thìa cà phê nước tro tàu
- 1/3 thìa cà phê baking soda

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 1

Nhân:
- 600g dừa nạo (chọn loại non ăn ngon nhất)
- 300g đường
- 75g hạt dưa
- 75g vừng trắng (hoặc vừng đen)
- 75g bột bánh dẻo
- Trứng để quết mặt bánh (1 lòng đỏ trứng + 1 quả trứng nguyên)

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 2

Cách làm:

Làm nhân:

Bước 1: Trộn dừa với đường để 30 phút cho đường thấm đều.

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 3

Bước 2: Hạt dưa với vừng rang chín vàng.

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 4

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 5

Bước 3: Cho dừa vào chảo sên với lửa nhỏ cho đến khi dừa trong là được.

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 6

Trộn đều lên với hạt dưa và vừng.

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 7

Bước 4: Bắc xuống cho bột bánh dẻo vào trộn đều, phần nhân này cho ½ công thức vỏ bánh ở trên.

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 8

Làm vỏ bánh:

Bước 5: Rây đều bột mỳ với baking soda.

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 9

Bước 6: Trộn đều nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng gà và nước tro tàu rồi đổ vào bột nhồi cho mịn, không nhồi lâu.

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 10

Tạo hình và nướng bánh:

Bước 7: Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ, với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ.

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 11

Bước 8: Viên nhân thành viên tròn, vỏ ép mỏng vừa, miết dần vào cho vỏ bao đều nhân.

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 12

Bước 9: Xoa chút bột áo ra ngoài, cho vào khuôn.

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 13

Bước 10: Ép ra khay nướng đã lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn.

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 14

Bước 11: Dùng tăm xăm khoảng 10 lỗ lên mặt bánh. Nướng bánh ở 180 độ C, 2 lửa ngăn dưới trong 10 phút.

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 15

Bước 12: Lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước đều lên bánh đợi bánh thấm đều nước thì quết trứng lên mặt bánh, nên dùng chổi nhỏ, chấm vào trứng gạt bớt vào thành bát và quết đều lên bánh, không quết nhiều quá và không quết lên thành bánh, nếu bị nổi bọt thì dùng chổi khô quết lại cho vỡ hết bọt. Nướng bánh trên ngăn giữa trong 10 phút cho bánh vàng đẹp.

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 16

Bánh sau khi nướng cần để qua ngày cho bánh lên màu ở thành bánh, mặt bánh bóng đẹp, bánh tươm dầu và mềm hơn.

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 17

 Bánh Trung thu nướng nhân dừa - 18

Chúc bạn thành công với bánh Trung thu nướng nhân dừa!

(Khampha.vn)
"LIKE" một phát, ăn bát cơm ngon
VIDEO CHỌN LỌC TRONG NGÀY
Thông tin doanh nghiệp
Phân biệt các sản phẩm tẩy trang thông dụng nhất hiện nay Phân biệt các sản phẩm tẩy trang thông...
Điều đầu tiên bạn cần lưu ý trong việc để có một làn da đẹp...
Bí kíp tiết kiệm tiền bỉm, sữa của cặp vợ chồng thu nhập trung bình Bí kíp tiết kiệm tiền bỉm, sữa của cặp...
Vợ chồng mình đều làm công ăn lương, thu nhập mỗi tháng chỉ...
Nhanh tay nhận ngay quà tặng mừng sinh nhật Deca từ Ononpay.com Nhanh tay nhận ngay quà tặng mừng sinh...
Mừng sinh nhật Deca, cùng Ononpay nạp tiền điện thoại, nhận...
7 thói quen và quan niệm sai lầm có thể gây ra nếp nhăn và thâm nám 7 thói quen và quan niệm sai lầm có thể...
Dưới đây là danh sách một số thói quen hay quan niệm sai lầm...
Đánh giá phấn nền kiềm dầu ZATrue White Plus Two Way Foundation Đánh giá phấn nền kiềm dầu ZATrue White...
Nếu đã từng nghe đến cái tên ZA, chắc hẳn sẽ gợi nhắc cho...
Nguyên tắc an toàn khi tắm cho trẻ thời điểm giao mùa Nguyên tắc an toàn khi tắm cho trẻ thời...
Sự thay đổi của nhiệt độ vào thời điểm giao mùa từ hè sang...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bánh Trung thu nướng nhân dừa


Nau An : Bếp Eva hướng dẫn Nấu Ăn ngon nhất cho Gia Đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

nau anmon ngon moi ngay, am thuc viet nam, lam banhngoi sao, lich van nientin tuc trong ngay, bao phu nu, thoi trang, lam dep, tinh yeu gioi tinhcách làm bánh bao, cách làm bánh flan, cách làm sữa chua
X
CNT2T3T4T5T6T7