Bánh Trung thu rau câu bí đỏ cực dễ làm

Bánh Trung thu rau câu bí đỏ vừa ngon mát lại dễ làm, chị em hãy thử thực hiện trong Tết thiếu nhi sắp tới nhé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200ml nước ép bí đỏ

- 200ml nước cốt dừa

- 3 thìa đường

- 6gr bột rau câu con cá dẻo

 banh trung thu rau cau bi do cuc de lam - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU BÍ ĐỎ

Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.

 banh trung thu rau cau bi do cuc de lam - 2

Bước 2: Cho bí vào máy ép lấy 200ml nước cốt hoặc cho 200ml nước cùng bí đỏ vào máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước cốt.

 banh trung thu rau cau bi do cuc de lam - 3

Bước 3: Cho nước ép bí đỏ vào nồi cùng 1 thìa đường, 3gr rau câu khuấy đều. Lấy 1 cái nồi khác, cho nước cốt dừa cùng với 2 thìa đường, 3gr bột rau câu khuấy đều cho tan đường và bột sau đó cho cả 2 nồi lên bếp đun sôi vừa đun vừa khuấy, khi thạch sôi 3-4 phút thì tắt bếp.

 banh trung thu rau cau bi do cuc de lam - 4

Bước 4: Rót hỗn hợp nước cốt dừa vào khuôn, đợi cho thạch se lại thì rót tiếp hỗn hợp bí đỏ vào (làm mấy lớp tùy ý thích), đợi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là hoàn thiện bánh trung thu rau câu bí đỏ, sau đó lấy ra cắt miếng và thưởng thức.

 banh trung thu rau cau bi do cuc de lam - 5

Bánh trung thu rau câu bí đỏ mát lạnh lại thơm ngon!

 banh trung thu rau cau bi do cuc de lam - 6

 banh trung thu rau cau bi do cuc de lam - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trung thu rau câu bí đỏ!

Bếp Eva - Bánh Trung thu nướng truyền thống quen nhưng vẫn ngonBánh Trung thu nướng truyền thống quen nhưng vẫn ngonDù ra đời thêm nhiều loại bánh ngon, lạ nhưng bánh trung thu nướng truyền thống vẫn luôn làm nhiều người yêu thích nhất!
Bếp Eva - Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa siêu ngonBánh Trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa siêu ngonMón bánh Trung thu dẻo nhân lá dứa sữa dừa thơm ngon, có màu xanh đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến Tết Trung thu thêm hấp dẫn.
Bếp Eva - Gặp người phụ nữ gần 40 năm làm bánh Trung thuGặp người phụ nữ gần 40 năm làm bánh Trung thuHọc làm bánh Trung thu từ nhỏ nhưng phải đến khi xây dựng gia đình năm 1979, bà Phạm Thị Hồng Hà chính thức mở xưởng sản xuất.
Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7