Bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh

Đây sẽ là một gợi ý vô cùng hấp dẫn cho chị em vào dịp Tết Trung thu sắp tới.

Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh không khó nhé chị em!

Nguyên liệu:

- Bột thạch rau câu: 45g

- Thanh long đỏ: ½ quả (200g)

- Đỗ xanh xát vỏ: 100g

- Bột cốt dừa: 100ml

- Đường: 100g

- Nước: 2lít

- Khuôn bánh trung thu

Thực hiện:

Bước 1: Đỗ ngâm nở rồi cho vào đồ chín, xay nhuyễn cùng 0,5 lít nước cùng 50gbột  cốt dừa. Cho đỗ đã xay vào chảo nóng đảo cho đỗ hơi se lại.

 banh trung thu rau cau nhan dau xanh - 1

Bước 2: Thanh long đỏ bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 0,5 lít nước.

 banh trung thu rau cau nhan dau xanh - 2

Bước 3: Đỗ xay nhuyễn cho vào khuôn làm thạch (chỉ cho đỗ vào 1/3 khuôn để làm lớp nhân ở giữa).

 banh trung thu rau cau nhan dau xanh - 3

- Sau khi lấy đỗ xanh ở khuôn ra, dung dao cắt bớt viền xung quanh mỗi cạnh 1cm để khi cho vào làm nhân sẽ không bị vướng.

Bước 4: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở. Cho toàn bộ số thanh long đỏ đã xay vào nồi thạch nấu sôi, thêm 50g bột cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp.

 banh trung thu rau cau nhan dau xanh - 4

Bước 5: Để khuôn đổ bánh ra 1 khay rộng, múc thạch rau câu thanh long vào khoảng 1/3 khuôn, để thạch hơi se mặt.

 banh trung thu rau cau nhan dau xanh - 5

Bước 6: Phần thạch còn lại giữ ấm trên bếp.

Bước 7: Khi thấy thạch se se lại lấy nhân đỗ xanh thực hiện ở trên nhẹ nhàng cho vào khuôn thạch. Múc thạch thanh long đỏ vào đầy khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2 giờ cho thạch đông cứng hoàn toàn.

Bước 8: Sau 2 giờ thạch đông cứng và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng trông rất hấp dẫn. Như vậy là bạn đã có chiếc bánh Trung thu rau câu nhân đỗ xanh hấp dẫn rồi!

 banh trung thu rau cau nhan dau xanh - 6

 banh trung thu rau cau nhan dau xanh - 7

 banh trung thu rau cau nhan dau xanh - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đỗ xanh hấp dẫn cả nhà!

Bếp Eva - Bánh Trung thu rau câu vị thanh long ngon mátBánh Trung thu rau câu vị thanh long ngon mátThưởng thức món bánh Trung thu rau câu vừa ngon, đẹp mắt lại thanh mát thế này thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Tự làm bánh trung thu rau câu vị đậu nànhTự làm bánh trung thu rau câu vị đậu nànhChỉ với vài bước đơn giản bạn cũng có thể tự tay làm món bánh Trung thu rau câu vị đậu nành thơm mát nhé!
Bếp Eva - Bánh Trung Thu rau câu kiwi đẹp mắtBánh Trung Thu rau câu kiwi đẹp mắtSắp đến dịp tết Trung Thu, chị em có thể làm những chiếc bánh Trung Thu thạch kiwi này để mời cả nhà thưởng thức rồi!
Theo Min Chu (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7