Bánh Trung thu rau câu sữa dâu vừa ngon vừa mát

Bánh Trung thu sữa dâu thơm ngon, hấp dẫn, mát mịn ai ăn cũng thích.

PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

- Phần lòng đỏ: 200 ml nước xoài, 50 gr đường, 5 gr bột rau câu

- Phần rau câu: bánh lọt, 250 ml nước cốt dừa, 80 gr đường, 1/3 chén bánh lọt, 8 gr bột rau câu

- Phần rau câu sữa dâu: 50 gr đường, 300 ml sữa dâu, 8 gr bột rau câu

 banh trung thu rau cau sua dau vua ngon vua mat - 1

 banh trung thu rau cau sua dau vua ngon vua mat - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU SỮA DÂU

Bước 1: Cho hết chỗ nguyên liệu làm phần rau câu lòng đỏ vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi hỗn hợp sôi thì hớt bột.

 banh trung thu rau cau sua dau vua ngon vua mat - 3

Rau câu trong bạn đổ hỗn hợp này vào các khuôn tròn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho rau câu mau đông.

 banh trung thu rau cau sua dau vua ngon vua mat - 4

Bước 2: Cho hết hỗn hợp rau câu trắng vào nồi hòa tan, và cũng nấu sôi hớt bột. Khi rau câu trong thì cho bánh lọt vào đảo chung là tắt bếp.

 banh trung thu rau cau sua dau vua ngon vua mat - 5

Bước 3: Lấy lòng đỏ (ở bước 1) cho vào chén nhỏ (chén phải nhỏ hơn khuôn) rồi đổ rau câu trắng vào. Độ dày rau câu cũng phù thuộc độ cao của khuôn bạn nhé.

 banh trung thu rau cau sua dau vua ngon vua mat - 6

Bước 3: Cho hết nguyên liệu phần rau câu sữa dâu vào nồi nấu sôi và hớt bọt.

 banh trung thu rau cau sua dau vua ngon vua mat - 7

Khi rau câu trong thì đổ 1 lớp hỗn hợp mỏng rau câu sữa dâu vào khuôn để 5 phút cho rau câu hơi đông mặt. Tiếp đến cho phần rau câu trắng (ở bước 3) vào chính giữa khuôn.

Tiếp tục đổ rau câu sữa vào đầy khuôn để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho rau câu đông là ta có thể dùng được.

 banh trung thu rau cau sua dau vua ngon vua mat - 8

Bánh Trung thu rau câu sữa dâu ngon tuyệt vời!

 banh trung thu rau cau sua dau vua ngon vua mat - 9

 banh trung thu rau cau sua dau vua ngon vua mat - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu rau câu sữa dâu!

Bếp Eva - Bánh Trung thu nướng truyền thống quen nhưng vẫn ngonBánh Trung thu nướng truyền thống quen nhưng vẫn ngonDù ra đời thêm nhiều loại bánh ngon, lạ nhưng bánh trung thu nướng truyền thống vẫn luôn làm nhiều người yêu thích nhất!
Bếp Eva - Bánh Trung thu hiện đại vạn người mê hóa ra chẳng khó làmBánh Trung thu hiện đại vạn người mê hóa ra chẳng khó làmBánh Trung thu hiện đại được trang trí thêm hoa, lá với nhiều màu sắc bắt mắt đang khiến chị em mê mẩn trên khắp các diễn đàn, hội...
Bếp Eva - Bánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng tuyệt ngonBánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng tuyệt ngonBánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng sẽ là gợi ý tuyệt hay để chị em có thể làm cho gia đình hoặc làm quà tặng trong dịp Rằm tháng 8...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7