Bánh Trung thu rau câu vị lá dứa nhân cà phê

Sự kiện: Bánh Trung Thu

Sự hòa quyện của lá dứa, cà phê và bí đỏ sẽ mang tới hương vị thơm ngon của món bánh trung thu thạch râu câu vị lá dứa nhân cà phê tuyệt vời!

Nguyên liệu:

- Lá dứa xay nhuyễn lọc lấy nước: 100ml

- Cà phê: 1 gói

- Bí đỏ: 50g

- Đường: 100g

- Khuôn bánh trung thu

 banh trung thu rau cau vi la dua nhan ca phe - 1

Thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, lấy một chiếc nồi sạch, cho sữa tươi cùng 2g bột thạch rau câu, 20g đường vào đồng thời khuấy tan để bột rau câu nở. Bạn cho thêm cà phê  vào nấu cho sôi thì đổ ra bát để thật nguội cho thạch đông cứng.

 banh trung thu rau cau vi la dua nhan ca phe - 2

Bước 2: Sau khi thạch trong bát đông cứng thì đổ ra đĩa để riêng lát sẽ làm nhân bên trong.

Bước 3: Tiếp theo, cho bí đỏ vào máy xay nhuyễn lọc lấy nước khoảng 50ml. Cho nước bí đỏ lên bếp hòa cùng 2g bột thạch rau câu và cho thêm 20g đường. Khi nước sôi thì đổ ra ½ bát rồi cho nhân cà phê vừa làm ở trên vào giữa, sau đó đổ ngập mặt nhân cà phê.

 banh trung thu rau cau vi la dua nhan ca phe - 3

 banh trung thu rau cau vi la dua nhan ca phe - 4

Bước 4: Tiếp theo, cho 100ml nước lá dứa vào nồi, thêm 150ml nước cùng với 60g bột thạch rau câu và số đường còn lại vào đun sôi rồi tắt bếp.

 banh trung thu rau cau vi la dua nhan ca phe - 5

Bước 5: Chuẩn bị sẵn sàng khuôn bánh, đổ thạch lá dứa vào đầy 1/3 khuôn, đợi thạch se mặt thì bạn cho nhân cà phê, bí đỏ vào chính giữa rồi tiếp tục đổ thạch lá dứa cho đầy khuôn.

Đợi cho thạch nguội bớt thì đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thạch đông cứng và mát lạnh lại.

 banh trung thu rau cau vi la dua nhan ca phe - 6

 banh trung thu rau cau vi la dua nhan ca phe - 7

Bước 6: Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và dùng dao cắt miếng thưởng thức.

 banh trung thu rau cau vi la dua nhan ca phe - 8

 banh trung thu rau cau vi la dua nhan ca phe - 9

 banh trung thu rau cau vi la dua nhan ca phe - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh Trung thu rau câu lá dứa nhân cà phê!

Bếp Eva - Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩmCách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩmBánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm đơn giản, dễ làm, không mất nhiều thời gian mà ăn lại rất ngon miệng.
Bếp Eva - Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫnBánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫnMón bánh dẻo mịn, ngọt ngào, thơm mùi lá dứa rất hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫnBánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫnBánh dẻo thơm ngon, ngọt ngào thoang thoảng vị cốm thật đáng để thưởng thức.
Theo Min Chu (Khám Phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7