Bánh Trung thu rau câu vị nhãn thơm ngon

Rằm tháng 8, bạn có thể làm bánh Trung thu rau câu long nhãn giòn ngon cho bé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 10 g bột thạch rau câu

- 20g bột cốt dừa; 500g nhãn; Một miếng thanh long đỏ ép lấy nước để tạo màu cho bánh; 100g đường; 1,5 lít nước

- Khuôn bánh Trung thu

 banh trung thu rau cau vi nhan thom ngon - 1

PHẦN 2: CHẾ BIẾN

Tham khảo cách làm bánh Trung thu rau câu vị nhãn dưới đây!

Bước 1: Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt, 2/3 lượng nhãn cho vào máy xay, xay nhuyễn để hòa cùng bột thạch rau câu. 1/3 lượng nhãn còn lại cắt nhỏ để tạo nhân cho bánh.

 banh trung thu rau cau vi nhan thom ngon - 2

 banh trung thu rau cau vi nhan thom ngon - 3

Bước 2: Cho phần nhãn xay nhuyễn cùng nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi thêm đường, để khoảng 5 đến 10 phút cho bột rau câu nở.

Bước 3: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi thì cho bột nước cốt dừa vào, khuấy đều cho tan. Thạch sôi trở lại thì đổ ra một lượng bằng ½ bát ăn cơm, sau đó cho vào bát đó nước thanh long đỏ vừa ép để tạo màu hồng đậm.

 banh trung thu rau cau vi nhan thom ngon - 4

 banh trung thu rau cau vi nhan thom ngon - 5

Bước 4: Vẫn tiếp tục đặt nồi thạch trên bếp đun nhỏ lửa, nếm vị ngọt vừa ăn. Sau đó cho phần nhãn đã cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.

 banh trung thu rau cau vi nhan thom ngon - 6

Bước 5: Đổ phần thạch màu hồng đậm vào khuôn, đợi 1 phút thạch se se lại thì đổ tiếp thạch nhãn vào cho hết khuôn. Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.

 banh trung thu rau cau vi nhan thom ngon - 7

 banh trung thu rau cau vi nhan thom ngon - 8

Sau 2 giờ bánh Trung thu rau câu vị nhãn đông cứng và mát lạnh. Nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi thưởng thức.

 banh trung thu rau cau vi nhan thom ngon - 9

 banh trung thu rau cau vi nhan thom ngon - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu rau câu vị nhãn!

Bếp Eva - Bánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng tuyệt ngonBánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng tuyệt ngonBánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng sẽ là gợi ý tuyệt hay để chị em có thể làm cho gia đình hoặc làm quà tặng trong dịp Rằm tháng 8...
Bếp Eva - Bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹpBánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹpBánh Trung thu rau câu nhân hoa quả thanh mát, dễ ăn, sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho Rằm tháng 8 sắp tới.
Bếp Eva - Gặp người phụ nữ gần 40 năm làm bánh Trung thuGặp người phụ nữ gần 40 năm làm bánh Trung thuHọc làm bánh Trung thu từ nhỏ nhưng phải đến khi xây dựng gia đình năm 1979, bà Phạm Thị Hồng Hà chính thức mở xưởng sản xuất.
Theo Min Chu (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7