Bánh Trung thu tốc hành nhân custard

Hãy chuẩn bị những chiếc bánh Trung thu cho cả nhà với công thức mới lạ này nhé chị em!

Công thức vỏ bánh nướng tốc hành, làm nhanh mà lại đẹp và ngon. Nhân bánh là nhân custard lạ miệng với độ ngọt vừa phải và thơm ngậy.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

(1) Nước đường: 250g đường
- 2 thìa cà phê nước chanh
- 175g nước

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 1

(2) Hỗn hợp baking soda: 2 thìa cà phê baking soda
- 2 thìa canh (30 ml) nước

(3) 100g bột mỳ đa dụng
- 100g bột mỳ mịn (cake flour)
- 100g dầu ăn
- 215 g nước đường (1)
- ½ thìa canh hỗn hợp baking soda (2)

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 2

(4) 75g bột mỳ đa dụng
- 75g bột mỳ mịn (cake flour)

Nhân:
- 18g bột mỳ đa dụng
- 18g bột ngô
- 24g bột custard
- 2 quả trứng vừa
- 18 ml sữa đặc
- 135 ml nước
- 30g đường
- 30g bơ chảy

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 3

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (1) vào nồi khuấy đều, đun trên lửa nhỏ đến khi đạt tới 118 độ C thì tắt bếp để nguội.

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 4

Bước 2: Hòa đều các nguyên liệu (2).

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 5

Bước 3: Rây đều 2 loại bột mỳ ở nguyên liệu (3), trộn đều dầu ăn, nước đường, hỗn hợp baking soda ở (3) rồi đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều cho mịn.

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 6

Bước 4: Để hỗn hợp sau khi trộn nghỉ qua đêm. Hôm sau trộn tiếp 150g bột ở nguyên liệu (4) vào hỗn hợp bột đã nghỉ, nhồi mịn ta đã có bột làm vỏ bánh nướng.

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 7

Làm nhân:

Bước 5: Rây đều bột mỳ, bột ngô với bột custard. Khuấy tan nước với sữa đặc và đường, cho hỗn hợp bột vào trộn cho tan đều.

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 8

Sau đó tiếp tục cho trứng vào đánh đều.

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 9

Bước 6: Lọc hỗn hợp qua rây, khuấy trên lửa nhỏ đến khi đặc lại thành kem trứng, để nguội.

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 10

Bước 7: Viên thành các viên nhỏ tầm 35g. Bột vỏ cũng chia làm các viên 35g cán mỏng.

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 11

Bước 8: Cho nhân vào giữa gói lại.

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 12

Bước 9: Cho vào khuôn ép thành bánh trên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 13

Nếu các bạn thích ăn nhiều nhân hay nhiều vỏ thì điều chỉnh lượng vỏ và nhân cho phù hợp còn mình mình dùng tỉ lệ 1:1.

Bước 10: Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút.

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 14

Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.

Bước 11: Lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 15

Bánh trung thu mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh đã mềm và ngon.

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 16

Bánh trung thu nướng nhân custard ăn nhiều mà không sợ bị ngán nhé bạn.

 banh trung thu toc hanh nhan custard - 17

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh nướng nhân custard trong Tết trung thu này!

Quỳnh Nga

Món ngon tại Bếp Eva:

Bánh trung thu thập cẩm

Bánh nướng cực ngon

Trung thu trong kí ức

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7