Bánh Trung thu trà xanh nhân đậu xanh

Những chiếc bánh Trung thu trà xanh thơm ngon, đẹp mắt, hấp dẫn tất cả các bé.

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ bánh:

- 240 g bột mì
- 160 g nước đường bánh nướng
- 30 dầu ăn
- 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20 g)
- 10 g (khoảng 2 thìa café đầy) bơ đậu phộng
- 2 thìa cà phê đầy bột trà xanh

 banh trung thu tra xanh nhan dau xanh - 1

Cho phần nhân:

- 200 g đậu xanh đã xát sạch vỏ
- 100 g đường trắng
- 80 g dầu ăn
- 15 g bột bánh dẻo
- 1 lòng trắng trứng để quét mặt bánh

 banh trung thu tra xanh nhan dau xanh - 2

(Công thức mình làm theo savourydays)

Cách làm:

Làm nhân:

Bước 1: Đậu xanh ngâm nước cho mềm, đem hấp chín, giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn với nước.

 banh trung thu tra xanh nhan dau xanh - 3

Bước 2: Trộn đều đậu xanh với đường, dầu ăn, bắc lên chảo đảo đều cho hỗn hợp dẻo mịn là khô.

 banh trung thu tra xanh nhan dau xanh - 4

Bước 3: Bắc xuống cho bột bánh dẻo vào trộn đều.

Làm vỏ:

Bước 1: Rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột.

 banh trung thu tra xanh nhan dau xanh - 5

Bước 2: Sau đó trộn đều đến khi bột dẻo mịn.

 banh trung thu tra xanh nhan dau xanh - 6

Bước 3: Cho tiếp bột trà xanh (có thể rây bột trà xanh cùng với bột mỳ). Trộn đều. Bọc nilon cho bột không bị khô, để nghỉ 30-45 phút.

 banh trung thu tra xanh nhan dau xanh - 7

Tạo hình và nướng bánh:

Bước 1: Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ, với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ. Cho nhân vào vỏ, miết các mép vỏ cho kín, bọc lấy nhân.

 banh trung thu tra xanh nhan dau xanh - 8

Bước 2: Cho bánh vào khuôn, nén bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

 banh trung thu tra xanh nhan dau xanh - 9

Bước 3: Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.

Bước 4: Lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.

 banh trung thu tra xanh nhan dau xanh - 10

Bánh mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh đã mềm và ngon.

 banh trung thu tra xanh nhan dau xanh - 11

Chúc gia đình bạn thưởng thức bánh trà xanh nhân đậu xanh ngon miệng trong ngày Tết Trung thu!

Bếp Eva - Tự làm bánh trung thu thập cẩmTự làm bánh trung thu thập cẩmTrung thu sắp đến rồi, cùng vào bếp trổ tài làm bánh trung thu thập cẩm cổ truyền cho cả nhà nào.
Bếp Eva - Bánh Trung thu tốc hành nhân custardBánh Trung thu tốc hành nhân custardHãy chuẩn bị những chiếc bánh Trung thu cho cả nhà với công thức mới lạ này nhé chị em!
Bếp Eva - Bánh Trung thu nướng nhân dừaBánh Trung thu nướng nhân dừaTự làm bánh Trung thu nướng nhân dừa vừa ngon lại đảm bảo an toàn, sức khỏe nhé chị em.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7