Bánh Trung thu vị sô cô la thơm ngon, ít ngọt

Bánh Trung thu vị sô cô la thơm ngon, ít ngọt sẽ là món bánh trung thu lạ miệng trong dịp trung thu này.

PHẦN 2: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Phần vỏ bánh: Bột mì: 250gr, Baking soda:1/4 muỗng cà phê, nước đường bánh nướng: 200g, dầu ăn: 50g, 30g bột cacao nguyên chất (một chút bột áo)

Phần nhân: Đậu xanh: 500g đậu xanh không vỏ, 50 ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi, 120 g đường,100g bột bánh dẻo + 80 ml dầu hòa tan,  2 bó lá dứa, trứng muối (nếu thích).

II. THỰC HIỆN:

LÀM NHÂN ĐẬU:

Bước 1: Đậu xanh ngâm qua đêm. Cho đậu, muốI, đường vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa nấu đậu chín.

Bước 2: Lá dứa rửa sạch, xắt nhỏ,  xay với một chút nước, lọc qua rây lấy nước cốt.

 banh trung thu vi so co la thom ngon, it ngot - 1

Bước 3: Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo cùng dầu ăn, bắt lên bếp sên nhỏ lửa. Sau đó cho bột bánh dẻo hòa chung với dầu và nước cốt lá dứa vào sên tiếp cho đến khi đậu xanh quyện thành khối dẻo.

 banh trung thu vi so co la thom ngon, it ngot - 2

 banh trung thu vi so co la thom ngon, it ngot - 3

LÀM BÁNH:

Bước 1: Cho nước  đường, dầu ăn vào đảo nhẹ tay.

Bước 2: Cho bột mì và bột baking soda trộn đều rồi rây .

Bước 3: Trộn bột đều, nhanh tay  thêm bột ca cao vào nhào đến khi bột dẻo không dính tay để bột nghỉ 15-20 phút.

 banh trung thu vi so co la thom ngon, it ngot - 4

Bước 4: Chia bột thành những khối khoảng 20g tỉ lệ 1:2 (1 phần vỏ, 2 phần nhân).

 banh trung thu vi so co la thom ngon, it ngot - 5

Cán bột mỏng rồi cho nhân đậu vào giữa. Vo tròn viên bột.

 banh trung thu vi so co la thom ngon, it ngot - 6

Cho bánh vào khuôn đóng bánh.

 banh trung thu vi so co la thom ngon, it ngot - 7

Bước 5: Nướng bánh

- Khởi động lò 200 độ C trong 10 phút cho bánh vào nướng 5 phút.

-  Cho bánh ra ngoài xịt một chút nước. Chờ bánh nguội bạn quét thêm 1 lớp mỏng dầu ăn rồi nướng Tiếp khoảng 20 phút 180 độ C.

 banh trung thu vi so co la thom ngon, it ngot - 8

 banh trung thu vi so co la thom ngon, it ngot - 9

Chúc bạn thành công với cách làm bánh trung thu sô cô la!

Bếp Eva - Bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh tuyệt ngonBánh Trung thu dẻo nhân trà xanh tuyệt ngonCách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh thơm ngon, thanh mát ai cũng thích.
Bếp Eva - Thu hàng chục triệu đồng từ làm bánh Trung thu hiện đạiThu hàng chục triệu đồng từ làm bánh Trung thu hiện đạiSố tiền thu về của chị em từ làm bánh Trung thu hiện đại có thể lên tới vài chục triệu đồng, điều này chứng tỏ bánh Trung thu hiện...
Bếp Eva - Nếm thử vị bánh Trung thu truyền thống ở các nước châu ÁNếm thử vị bánh Trung thu truyền thống ở các nước châu ÁỞ mỗi quốc gia, tùy theo phong tục tập quán, người dân lại có một thức bánh riêng để ăn trong ngày Rằm tháng 8 Âm lịch.
Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7