Bánh xoài dẻo ngon thơm nức

Sự kiện: Làm bánh ngon

Món bánh xoài có hương vị thơm ngon, lạ miệng lại dễ làm, đảm bảo bạn sẽ thích khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 2 quả xoài chín

- 60g đường; 100g bột ngô

- 150ml nước lạnh; 1 chút muối; 1 quả chanh

 banh xoai deo ngon thom nuc - 1

Tham khảo cách làm bánh xoài dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Xoài gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

 banh xoai deo ngon thom nuc - 2

 banh xoai deo ngon thom nuc - 3

Bước 2: Cho xoài vào nồi, đặt lên bếp, thêm đường, muối vào trộn đều

 banh xoai deo ngon thom nuc - 4

Bước 3: Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp xoài sôi lục bục. Hoà bột ngô với nước lạnh, từ từ đổ vào nồi xoài.

Bước 4: Vừa đổ vừa khuấy đều tay để tránh vón cục, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp trở nên sánh mịn, bóng là được. Thêm nước cốt chanh tiếp tục khuấy them chừng 5 phút nữa thì tắt bếp.

 banh xoai deo ngon thom nuc - 5

Bước 5: Đổ hỗn hợp xoài ra hộp đã lót sẵn màng bọc thực phẩm hoặc phết bơ để chống dính. Đợi cho bánh xoài nguội hẳn thì mới cắt.

 banh xoai deo ngon thom nuc - 6

Xếp bánh xoài lên đĩa và mời mọi người thưởng thức.

 banh xoai deo ngon thom nuc - 7

Chúc các bạn thành công vơi cách làm bánh xoài!

Bếp Eva - Bánh tẻ nóng hổi vừa thổi vừa ănBánh tẻ nóng hổi vừa thổi vừa ănBánh tẻ là món ăn dân dã nhưng luôn đem lại cảm giác ngon miệng và thích thú khi thưởng thức.
Bếp Eva - Tự làm bánh flan mềm mượt, thơm ngậyTự làm bánh flan mềm mượt, thơm ngậyĐảm bảo ai cũng khó lòng mà cưỡng lại được hương vị thơm ngon của món bánh flan caramel mềm mượt, thơm ngậy và thanh mát này.
Bếp Eva - Tuyệt chiêu cho bánh chưng luôn xanh và ngonTuyệt chiêu cho bánh chưng luôn xanh và ngonChỉ với chút mẹo nhỏ là bạn đã có ngay những chiếc bánh chưng xanh, thơm ngon và hấp dẫn trong dịp Tết.
Theo Bảo Minh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7