Bánh xoài dẻo ngon thơm nức

Ngày 31/03/2016 15:18 PM (GMT+7)

Món bánh xoài có hương vị thơm ngon, lạ miệng lại dễ làm, đảm bảo bạn sẽ thích khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 2 quả xoài chín

- 60g đường; 100g bột ngô

- 150ml nước lạnh; 1 chút muối; 1 quả chanh

Bánh xoài dẻo ngon thơm nức - 1

Tham khảo cách làm bánh xoài dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Xoài gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bánh xoài dẻo ngon thơm nức - 2

Bánh xoài dẻo ngon thơm nức - 3

Bước 2: Cho xoài vào nồi, đặt lên bếp, thêm đường, muối vào trộn đều

Bánh xoài dẻo ngon thơm nức - 4

Bước 3: Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp xoài sôi lục bục. Hoà bột ngô với nước lạnh, từ từ đổ vào nồi xoài.

Bước 4: Vừa đổ vừa khuấy đều tay để tránh vón cục, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp trở nên sánh mịn, bóng là được. Thêm nước cốt chanh tiếp tục khuấy them chừng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bánh xoài dẻo ngon thơm nức - 5

Bước 5: Đổ hỗn hợp xoài ra hộp đã lót sẵn màng bọc thực phẩm hoặc phết bơ để chống dính. Đợi cho bánh xoài nguội hẳn thì mới cắt.

Bánh xoài dẻo ngon thơm nức - 6

Xếp bánh xoài lên đĩa và mời mọi người thưởng thức.

Bánh xoài dẻo ngon thơm nức - 7

Chúc các bạn thành công vơi cách làm bánh xoài!

Bảo Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan