Bánh xôi lá dứa hấp dẫn bữa sáng

Món bánh xôi lá dứa lạ miệng nhưng hấp dẫn này sẽ giúp bạn đổi vị cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 300gr gạo nếp
- 4 lá dứa xay nhuyễn với 200ml nước, vắt lấy nước.
- 100gr đường
- 1 chút xíu muối
- 200ml nước cốt dừa.

Phần bột mịn:

- 2 quả trứng gà
- 3 lá dứa thái khúc
- 350ml nước cốt dừa
- 40ml sữa đặc
- 1 chút xíu muối
- 50gr đường
- 20gr bột bắp
- 20gr bột mì.

 banh xoi la dua hap dan bua sang - 1

Thực hiện:

Bước 1: gạo nếp vo sạch, ngâm nếp với lá dứa 5 tiếng, sau đó xả qua nước lạnh. Trộn vào gạo nếp chút muối và hấp chín.

 banh xoi la dua hap dan bua sang - 2

Cho gạo nếp chín ra âu.

 banh xoi la dua hap dan bua sang - 3

Bước 2: Nước cốt dừa, muối, đường, lá nếp thơm cho vào nồi nấu lửa nhỏ, khi thấy đường tan là tắt bếp.

 banh xoi la dua hap dan bua sang - 4

Bước 3: Cho nước cốt dừa vào âu xôi trộn đều.

 banh xoi la dua hap dan bua sang - 5

Bước 4: Để 30 phút cho xôi rút hết nước cốt dừa. Sau đó cho xôi vào khuôn ép chặt tay.

 banh xoi la dua hap dan bua sang - 6

Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu phần bột vào máy sinh tố xay nhuyễn.

 banh xoi la dua hap dan bua sang - 7

Lọc lấy nước cho vào nồi. Cho nồi bột lên bếp khuấy trùng với lửa nhỏ. Khi thấy bột hơi sánh là tắt bếp.

 banh xoi la dua hap dan bua sang - 8

Bước 6: Đổ hỗn hợp này vào khuôn xôi.

 banh xoi la dua hap dan bua sang - 9

Bước 7: Nấu 1 nồi nước sôi, cho khuôn xôi vào xửng hấp 25-30 phút là bánh xôi chín. Lấy khuôn bánh ra để nguội.

 banh xoi la dua hap dan bua sang - 10

Bạn có thể cắt bánh xôi lá dứa ra từng miếng xếp ra đĩa, trang trí dừa non bào sợi cho hấp dẫn hơn.

 banh xoi la dua hap dan bua sang - 11

Bánh xôi nếp là món ăn vặt của người Malaysia, bánh có vị béo thơm và hạt nếp dẻo mềm rất ngon.

 banh xoi la dua hap dan bua sang - 12

 banh xoi la dua hap dan bua sang - 13

Chúc bạn thành công với cách làm bánh xôi lá dứa dẻo thơm cho cả nhà nhé!

Bếp Eva - Thú vị với món xôi bọc thịt hấpThú vị với món xôi bọc thịt hấpNhững viên xôi bọc thịt nóng hổi, thơm mềm, đủ vị sẽ khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức.
Bếp Eva - Xôi vò gấc đem lại may mắn cho năm mớiXôi vò gấc đem lại may mắn cho năm mớiMàu đỏ đẹp và vị mềm dẻo, thơm ngon của món xôi vò gấc hi vọng sẽ đem lại cho gia đình bạn may mắn trong năm mới.
Bếp Eva - Đãi cả nhà bữa sáng với xôi lá dứaĐãi cả nhà bữa sáng với xôi lá dứaMón xôi lá dứa xanh dịu, thơm ngon này sẽ đem lại bữa sáng no bụng và hấp dẫn cả nhà.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7