Bánh xốp nướng cuộn sô cô la ngọt ngào

Sự kiện: Làm bánh ngon

Món bánh giòn thơm bên ngoài quyện lẫn với lớp sô cô la mềm mại tan chảy bên trong đem lại cảm giác vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 250gram bột mì đa dụng
- 8gram bột nở
- 3gram muối
- 45gram đường
- 65gram bơ nhạt (để lạnh)
- 120 ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng
- Sô cô la chip hoặc sô cô la thái nhỏ

(Công thức được làm theo Những ngón tay Vani)

 banh xop nuong cuon so co la ngot ngao - 1

Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam. Xem tại đây để biết thêm về các dụng cụ làm bánh.

Cách làm:

Vặn lò nướng ở nấc 200 độ C khi bắt đầu làm bánh.

Bước 1: Trộn bột mì, bột nở, đường và muối trong một bát với nhau.

 banh xop nuong cuon so co la ngot ngao - 2

Bước 2: Cho bơ lạnh vào một tô lớn, bật máy đánh trứng ở nấc thấp nhất.

 banh xop nuong cuon so co la ngot ngao - 3

Cho từ từ hỗn hợp khô đã được trộn đều trước đó vào bơ rồi trộn đều (vẫn sử dụng nấc thấp nhất của máy đánh trứng).

 banh xop nuong cuon so co la ngot ngao - 4

Trộn cho đến khi hỗn hợp tơi ra như cát.

 banh xop nuong cuon so co la ngot ngao - 5

Bước 2: Cho từ từ sữa vào hỗn hợp và tiếp tục đánh. Có thể chỉ sử dụng khoảng 100 ml sữa nếu thấy hỗn hợp bột đã đủ độ ẩm và quyện đều thành một khối.

 banh xop nuong cuon so co la ngot ngao - 6

Ta sẽ được hỗn hợp bột không dính vào thành âu đánh trứng.

 banh xop nuong cuon so co la ngot ngao - 7

Bước 3: Rắc một ít bột mì lên mặt bàn để chống dính và cán khối bột thành một hình chữ nhật có độ dày khoảng 4mm.

 banh xop nuong cuon so co la ngot ngao - 8

Bước 4: Sau đó chia nhỏ bột ra thành 10 phần hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy thích, cho sô cô la (số lượng tùy ý nhưng không nên cho nhiều quá) lên mỗi phần.

 banh xop nuong cuon so co la ngot ngao - 9

Bước 5: Nhẹ nhàng cuộn tròn lại và ấn hai mép bột lại với nhau để giữ cho sô cô la không bị bung ra trong quá trình nướng. Sau đó, đặt cuộn bột lên khay nướng đã được lót sẵn giấy nến.

 banh xop nuong cuon so co la ngot ngao - 10

Bước 6: Đánh tan trứng gà.

 banh xop nuong cuon so co la ngot ngao - 11

Phết một lớp mỏng trứng vừa đánh tan lên mặt từng chiếc bánh rồi đem đi nướng với thời gian 15 – 20 phút là bánh chín.

 banh xop nuong cuon so co la ngot ngao - 12

Bánh chín, cho ra khỏi lò, để nguội bớt rồi thưởng thức nhé!

 banh xop nuong cuon so co la ngot ngao - 13

 banh xop nuong cuon so co la ngot ngao - 14

Yêu cầu thành phẩm: 

Bề mặt bánh vàng có màu nâu đẹp mắt, giòn giòn. Lớp sô cô la bên trong tan chảy hoàn quyện vào bánh đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức. Ăn bánh khi đang còn nóng sẽ tận hưởng được mùi thơm nguyên chất của sô cô la.

San Mì Ý

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Bánh xốp nướng

Bánh quy mứt

Bánh sò sô cô la

Bánh dung nham trà xanh

Caramel chanh leo

Bánh quy quả đào

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh xốp nướng cuộn sô cô la!

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7