Báo chí Mỹ hết lời ca ngợi ẩm thực Việt

Ngày 10/01/2015 00:00 AM (GMT+7)

Trang Huffington Post (Mỹ) nhận định ẩm thực Việt Nam là một trong những điểm hấp dẫn khách nước ngoài đến với nơi đây.

Việt Nam luôn là một điểm đến hấp dẫn đối với các du khách nước ngoài. Đến với nơi đây, du khách sẽ được sống với những con người thân thiện, hiếu khách; được ngắm nhìn nhiều danh lam cổ kính; được tận hưởng mọi hương vị khó quên đến từ những món ăn độc đáo.

Chính trang Huffington Post của Mỹ đã không thể phủ nhận được sức hấp dẫn của Việt Nam, họ nêu ra 21 điều đáng để yêu mến ở Việt Nam, và trong số đó ẩm thực chiếm một số lượng tương đối lớn.  Hãy cùng điểm xem người Việt Nam có thể tự hào gì về ẩm thực của mình.

1. Đa dạng các món ăn đường phố

Khi đến với Việt Nam, bạn sẽ nhận thấy có vô vàn các món ăn bắt mắt và đầy  hương vị trên khắp các con phố. Với người Mỹ, một trong những nơi tuyệt nhất để thưởng thức ẩm thực Việt Nam chính là trên những quán ăn vỉa hè. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các món ăn hè phố quen thuộc tại nơi đây như bún cá, phở, bún chả với cách chế biến tinh tế. Chính vị nước dùng đã tạo nên hương vị khó quên cho các món ăn này.

Báo chí Mỹ hết lời ca ngợi ẩm thực Việt - 1
Khi đến với Việt Nam, bạn sẽ nhận thấy có vô vàn các món ăn bắt mắt và đầy  hương vị trên khắp các con phố

Vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, những quán ăn dưới các tán che trong chợ hay trước các tòa nhà đều đông thực khách ở mọi độ tuổi. Ăn trên vỉa hè, lề đường là một trong những cách thú vị và dễ dàng nhất để thực sự trải nghiệm cuộc sống thường nhật ở Việt Nam.

2. Vị ngon tuyệt vời của các hương vị cà phê độc đáo

Việt Nam là nước xuất khẩu café lớn thứ 2 thế giới vậy nên việc các quán café mọc lên như nấm ở Việt Nam là điều cũng dễ hiểu. Đối với các du khách nước ngoài, cafe Việt Nam thu hút họ không chỉ ở hương vị thơm ngon mà còn ở phong cách pha chế, biến tấu và kết hợp đa dạng, nên đây là một thức uống phổ biến, đặc biệt là cà phê cùng sữa đặc.

Báo chí Mỹ hết lời ca ngợi ẩm thực Việt - 2
Cà phê Việt nam nhận được nhiều sự tán dương của du khách nước ngoài

Một trong những món cà phê độc đáo nhất ở Việt Nam là cà phê trứng. Trước đó đã từng có rất nhiều người nước ngoài phải tỏ ra sự kinh ngạc trước thức uống tuyệt vời này. Anh Matthew (một người Anh sống tại Hà Nội) vui vẻ thú thật: "Dù đã sống ở Việt Nam lâu năm, rất yêu cà phê Việt nhưng tôi vẫn không hiểu nổi tại sao người ta có thể kết hợp cà phê cùng với trứng sống. Thật là khó tả"

3. Không khó để kiếm hải sản tươi sống

Một trong những điều đặc biệt thú vị trong các khu chợ ở Việt Nam là thực phẩm không bốc mùi, luôn tươi sống. Khi dạo quanh quầy thực phẩm, du khách luôn bắt gặp những con cá, cua hoặc tôm còn sống và tươi nguyên bởi cá bán ở chợ đều là do các ngư dân vừa đánh bắt trước đó vài giờ. 

Báo chí Mỹ hết lời ca ngợi ẩm thực Việt - 3
Một trong những điều đặc biệt thú vị trong các khu chợ ở Việt Nam là thực phẩm không bốc mùi, luôn tươi sống

4. Phở_món ăn ẩm thực đặc trưng của Việt Nam

Người Việt thường thường hay ăn phở vào buổi sáng, tại những quán ven đường hay trong chợ. Bên cạnh phở, Việt Nam cũng có rất nhiều món nước mà thành phần chính làm từ bột gạo, như bún cá hoặc bún bò Huế.

Báo chí Mỹ hết lời ca ngợi ẩm thực Việt - 4
Phở là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng. Để thưởng thức hết cái ngon của phở, du khách nước ngoài nên ăn kèm với một chút da vị chua, cay với một vài cọng rau sống. Ai đến Việt Nam cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn này.

5. Thịt sống còn tươi máu đỏ

Dạo quanh các khu chợ tại Việt Nam, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh các loại thịt tươi sống được bán đầy rẫy. Khi trông thấy một cái đầu heo nằm trên bàn thịt, du khách không thể ngửi thấy mùi hôi nồng vì người bán chỉ vừa chặt nó cách đây khoảng 4 - 5 tiếng. Độ tươi sống của thịt thể hiện qua màu máu đỏ thẫm. Phần lớn người dân đều cố gắng mua thịt lúc vừa mới xẻ trong ngày.

Báo chí Mỹ hết lời ca ngợi ẩm thực Việt - 5
Dạo quanh các khu chợ tại Việt Nam, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh các loại thịt tươi sống được bán đầy rẫy

6. Đa dạng các loại trái cây

Với điều kiện thuận lợi về khí hậu nhiệt đới, Việt Nam có rất nhiều loại trái cây đa dạng, có chất lượng tốt phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Do đó, khi đến với đất nước này, bạn sẽ có  cơ hội được thưởng thức nhiều trái ngon của lạ. Hàng loạt loại trái cây đặc sản của Việt Nam mà du khách cần nếm thử như sầu riêng, thanh long, chôm chôm, xoài, đu đủ, măng cụt...

Báo chí Mỹ hết lời ca ngợi ẩm thực Việt - 6
Đến với Việt Nam, các du khách nước ngoài sẽ được thưởng thức nhiều trái ngon mới lạ

7. Bánh xèo

Đây không phải là một món ăn được nhiều người nước ngoài biết tới. Nguyên liệu làm bánh rất đơn giản, chỉ từ bột gạo và nước với những con tôm nhỏ bên trong, được rán màu vàng, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Với công thức chế biến đơn giản, bánh xèo lại có hương vị rất tuyệt, được các bạn trẻ đón nhận một cách hào hứng.

Báo chí Mỹ hết lời ca ngợi ẩm thực Việt - 7
Với công thức chế biến đơn giản, bánh xèo trở thành một món ăn hấp dẫn đối với khách nước ngoài

Màu vàng của bánh không phải từ trứng mà từ củ nghệ. Để thưởng thức bánh xèo đúng cách, du khách cần ăn kèm với các loại rau sống giúp món ăn có đầy đủ mùi vị thơm ngon, tươi mát, đầy đủ dinh dưỡng mà lại không ngấy. 

8. Bắt mắt với màu xanh tươi mát của những rổ rau sống

Việt Nam có rất nhiều các loại rau sống như rau thìa là, rau mùi, rau bạc hà...Những loại rau này sẽ làm cho món ăn của bạn có thêm mùi vị hấp dẫn. Đó là điều dễ hiểu khi bước chân vào các quán ăn, các du khách đều nhận thấy người bán hàng luôn để một đĩa rau sống đầy đủ các loại sẽ được bày trên bàn.

Báo chí Mỹ hết lời ca ngợi ẩm thực Việt - 8
Việt Nam có rất nhiều các loại rau sống như rau thìa là, rau mùi, rau bạc hà...Những loại rau này sẽ làm cho món ăn của bạn có thêm mùi vị hấp dẫn

Rau sống thường có tác dụng làm ngon miệng, chống ngán khi ăn các món thịt, cá nhiều dầu mỡ hay các món chiên, xào, nướng…Có thể nói đây là một món rất thông dụng trong ẩm thực việt nam. Các du khách đến đây hãy thử một lần kết hợp rau sống theo kiểu kẹp, cuốn với các món mặn, cho vào các món lẩu…đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một hương vị khác.

9. Rau quả tươi

Du khách không thể nhớ nổi tất cả các loại rau quả ở Việt Nam, nhưng nên cố gắng thử thật nhiều càng tốt. Từ mướp đắng đến rau muống, tất cả đều xuất hiện trong các khu chợ của Việt Nam. Và cũng như những thực phẩm khác, rau quả ở Việt Nam luôn tươi xanh khi bày bán tại chợ.

Báo chí Mỹ hết lời ca ngợi ẩm thực Việt - 9
Cũng như những thực phẩm khác, rau quả ở Việt Nam luôn tươi xanh khi bày bán tại chợ

Thanh Loan (Huffingtonpost)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ẩm thực Việt Nam