Bao tử cá ba sa xào chua ngọt

Vị giòn giòn, sật sật của bao tử cá ba sa xào chua ngọt cùng các loại rau củ màu sắc đẹp mắt sẽ rất kích thích vị giác.

Bao tử cá basa - nghe tên có vẻ lạ (với một số người miền Bắc) nhưng thực ra nguyên liệu này được bày bán phổ biến trong các siêu thị và rất dễ chế biến.

Bạn có thể chiên, xào, làm phá lấu... đủ kiểu. Các món ăn được làm từ bao tử cá basa có vị giòn ngọt đặc trưng rất hấp dẫn. Hãy làm phong phú thêm thực đơn của gia đình mình với món bao tử cá ba sa xào chua ngọt ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu:

- Bao tử cá ba sa: 300 gram
- Cà chua: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Dưa leo: 1 quả
- Ớt chuông: 1 quả (hoặc ½ quả xanh, ½ quả đỏ cho có màu đẹp)
- Giấm ăn: 2 muỗng canh
- Cần tây, tỏi băm, giấm, gia vị (đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu)

 bao tủ cá ba sa xào chua ngọt - 1

Chế biến:

Bước 1: Bao tử cá sát muối, rửa sạch, để ráo nước. Ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, để ít phút.

Bước 2
: Các loại rau củ rửa sạch. Hành tây lột vỏ, xắt múi cau. Cà chua xắt múi cau. Dưa leo xắt lát xéo. Ớt chuông xắt sợi vừa ăn. Cần tây cắt khúc ngắn khoảng 3 cm.

 bao tủ cá ba sa xào chua ngọt - 2

Bước 3: Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho bao tử cá ba sa vào xào săn, trút ra để riêng.

 bao tủ cá ba sa xào chua ngọt - 3

Tiếp tục phi vàng tỏi, cho hành tây vào xào thật thơm. Kế đến, cho các loại nguyên liệu khác vào xào (trừ cần tây). Nêm khoảng 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối. Khi các loại rau củ vừa chín tới thì trút bao tử cá vào, xào với lửa lớn.

 bao tủ cá ba sa xào chua ngọt - 4

 bao tủ cá ba sa xào chua ngọt - 5

 bao tủ cá ba sa xào chua ngọt - 6

Bước 4: Trong một chén nhỏ, trộn đều 2 muỗng canh giấm với 2 muỗng canh đường, khuấy cho đường tan rồi đổ vào chảo bao tử cá.

Bước 5: Nêm nếm lại vừa ăn, cho cần tây vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Các bạn có thể cho thêm ớt hiểm xắt sợi nếu thích.

 bao tủ cá ba sa xào chua ngọt - 7

 bao tủ cá ba sa xào chua ngọt - 8

Dọn bao tử cá ba sa xào chua ngọt ra dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm xì dầu và ớt xắt khoanh.

 bao tủ cá ba sa xào chua ngọt - 9

Chúc bạn thành công với món bao tử cá ba sa xào chua ngọt!

Trâm Đỗ

Món ngon tại Bếp Eva:

Bao tử cá ba sa nấu dưa chua

Bao tử cá nhồi thịt chiên giòn

Bông hẹ xào bao tử cá ba sa

Phá lấu bao tử cá ba sa

Cá ba sa kho cà

Mẹo khử mùi tanh ở cá

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7