Bắt mắt, ngon miệng với bữa cơm hấp dẫn cuối tuần

Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy vào bếp nấu những món ăn ngon cho gia đình nhé!

Bữa cơm chiều Chủ nhật nhà mình sẽ có các món:

- Tôm hấp nước dừa

- Củ cải cuộn thịt hấp

- Nộm xoài bò

- Canh bí đỏ

- Rau củ luộc

 bat mat, ngon mieng voi bua com hap dan cuoi tuan - 1

TÔM HẤP NƯỚC DỪA

Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo. Đầu tiên các bạn gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Nhớ là gọt sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt nhé các bạn.

Tiếp theo đổ nước dừa cho vào chảo sâu lòng. Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn. Cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều. Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt. Xếp tôm quanh miệng dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm.

 bat mat, ngon mieng voi bua com hap dan cuoi tuan - 2

CỦ CẢI CUỘN THỊT HẤP

Củ cải gọt vỏ, cắt khúc dài khoảng 5 cm, dùng dao sắc gọt vòng quanh củ cải một lớp mỏng cho đến hết. Ngâm củ cải vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút cho mềm. Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Lấy củ cải đã thái mỏng bọc thịt lại thành từng cuộn nhỏ. Xếp vào đĩa, cho vào hấp cách thuỷ khoảng 15 phút cho chín, bày ra đĩa là xong.

 bat mat, ngon mieng voi bua com hap dan cuoi tuan - 3

CANH BÍ ĐỎ

Bí đỏ rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn. Phi thơm hành toit đổ bí vào xào. Bí chín tái ta cho 1 bát nước vào và nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nước sôi vặn nhỏ lửa cho bí chín nhừ. Múc ra tô rắc hành ngò lên và thưởng thức.

 bat mat, ngon mieng voi bua com hap dan cuoi tuan - 4

RAU CỦ LUỘC

Su su gọt vỏ, bổ miếng. Súp lơ rửa sạch, bổ miếng. Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, nước sôi cho chút muối và chút dầu ăn vào. Trút rau súp lơ vào xoong luộc 1 lúc cho rau chín, bày ra đĩa là xong.

 bat mat, ngon mieng voi bua com hap dan cuoi tuan - 5

NỘM XOÀI BÒ

Xoài, cà rốt, dưa chuột rửa sạch, dùng dụng cụ bào thành những sợi nhỏ. Rau thơm rửa sạch, để ráo. Thịt bò thái mỏng. Ướp với tiêu và tỏi băm trong khoảng 20 phút. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm gia vị, bạn pha nước trộn cho nộm thịt bò như sau:

Trộn1 bát con nước đun sôi để nguội, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm ăn, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa canh nước mắm ngon. Khuấy đều để hòa tan. Sau đó cho tỏi và ớt băm nhỏ chuẩn bị ở trên vào nước trộn, băm thật nhỏ để tỏi và ớt nổi lên phía trên.

Cho chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun sôi, phi thơm tỏi và đổ thịt bò vào xào nhanh cho chín tới. Thịt mềm thì nêm lại gia vị rồi bắc chảo xuống. Cho rau thái sợi nhỏ ra một cái âu to. Đeo găng tay nilon vào trộn rau cho đều, thêm rau thơm vào trộn cùng. Thêm thịt bò, vừng rang vào trộn đều. Cuối cùng đổ nước trộn vào cho ngấm. Khi ăn chắt bớt nước trộn đi và bày nộm ra đĩa. Món này ăn kèm với phồng tôm rất ngon nhé.

 bat mat, ngon mieng voi bua com hap dan cuoi tuan - 6

 bat mat, ngon mieng voi bua com hap dan cuoi tuan - 7

Giá tiền nguyên liệu

- Tôm: 400g

- Dừa: 1 trái

- Củ cải: 1 củ to

- Thịt nạc: 150g

- Bò: 100g

- Xoài xanh: 1 quả

- Su su, cà rốt, súp lơ xanh, hành tây, hành lá

- Phồng tôm: 1 gói nhỏ

60.000đ

7.000đ

5.000đ

15.000đ

25.000đ

5.000đ

20.000đ

5.000đ

Tổng: 142.000 đồng, 6 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Bếp Eva - Thịt heo quay bì giòn thơm ngon đã miệngThịt heo quay bì giòn thơm ngon đã miệngChẳng cần phải ra hàng mà ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món ăn hấp dẫn này đãi cả nhà rồi!
Bếp Eva - Hoa bí nhồi tôm, cá chiên giònHoa bí nhồi tôm, cá chiên giònCuối tuần chị em hãy thử làm món hoa bí nhồi tôm, cá rồi chiên giòn cho cả nhà thưởng thức nhé!
Bếp Eva - Tôm chiên sốt chua ngọt ngon cơmTôm chiên sốt chua ngọt ngon cơmThỉnh thoảng chị em hãy đổi vị, làm món tôm chiên sốt chua ngọt để cả nhà thưởng thức xem sao nhé!
Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7