Bật mí chiêu làm 3 món cực hấp dẫn.

Chị Võ Ngọc Hồng Hoa sẽ chia sẻ với chị em 3 công thức nấu ăn tuyệt ngon chỉ với một chiếc nồi áp suất BlueStone.

Chị Võ Ngọc Hồng Hoa (ngõ 97/60 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội) bật mí, dù bận rộn thế nào, chị vẫn lo nấu ăn cho gia đình. Ông xã “mê” vợ cũng một phần vì tài nấu ăn của chị để anh và gia đình luôn có những bữa cơm ngon, đầm ấm. Vì thế, dù thuộc người sành ăn, đi nhiều nơi, thưởng thức không ít món ngon nhưng anh chỉ thích món ăn do bà xã nấu. Trong món ăn chị nấu có cả tấm lòng yêu thương, sự chăm chút tỉ mỉ từ nguyên liệu đến cách chế biến món ăn sao cho ngon và hấp dẫn nhất... Đây chính là bí quyết “nêm gia vị” cho hạnh phúc gia đình thêm viên mãn.

Cũng là một người vừa đi làm vừa chu toàn việc nhà nên chị Hồng Hoa rất “sành” trong việc trang bị những công cụ nhà biếp hiện đại, hỗ trợ cho chị trong việc rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo món ăn ngon, dinh dưỡng. Chị chia sẻ với chị em 3 công thức nấu ăn tuyệt ngon chỉ với một chiếc nồi áp suất BlueStone PCB-5757D – một vị “thần hộ mệnh” không thể không nhắc tới trong gian bếp của chị. Chiếc nồi áp suất này không chỉ làm mềm thực phẩm nhanh chóng mà còn tích hợp những tính năng tiện dụng như nấu cháo, nấu cơm, canh, súp, hầm xương, làm bánh….. Sở hữu chiếc nồi đa năng tiện dụng này trong căn bếp nhỏ của gia đình, chị em sẽ không còn lo cảnh “đỏ mắt” canh nồi mà món ăn vẫn thơm ngon, bổ dưỡng.

Bò hầm rượu vang

Bò hầm rượu vang (Beef Bourguignon) là một món ăn nổi tiếng của ẩm thực Pháp, từng được Julia Child mô tả trong cuốn sách dạy nấu ăn lừng danh Mastering the Art of French Cooking là “một trong những món thịt bò ngon nhất mà người ta có thể nấu được”. Ăn một miếng thịt đượm mùi vang đỏ, phà hơi thở nóng vào bầu không khí lạnh của Hà Nội những ngày cuối năm, cảm giác ấm áp dễ chịu giống như đang trôi về một miền ký ức dễ chịu.

Nguyên liệu:



– 200g bắp bò, 200ml rượu vang đỏ, 50g nấm rơm

– 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 5–7 củ tỏi, 1 ít lá húng quế khô

– 1/2 thìa cà phê muối

– 3 muỗng canh bơ hoặc dầu olive

– 200–300ml nước dùng (hoặc nước lọc)

 bat mi chieu lam 3 mon cuc hap dan - 1

Thực hiện:


– Tỏi lột vỏ, hành tây, cà rốt, nấm rơm thái hạt lựu.

– Bắp bò cắt thành miếng vừa ăn. Lăn bắp bò qua một lớp mỏng bột mì giúp dầu/bơ đỡ văng khi áp chảo và nước sẽ mau sệt hơn. Làm chín thịt bò bằng cách áp chảo với bơ hoặc dầu olive.

– Cho tất cả nguyên vật liệu cùng thịt bò đã áp chảo vào nồi áp suất BlueStone PCB-5757D, chọn chế độ “Thịt bò – Beef”

– Bò hầm rượu vang thích hợp để dùng kèm với bánh mì, mì ống, rau củ luộc hoặc khoai tây nghiền.

 bat mi chieu lam 3 mon cuc hap dan - 2

Chè hạt sen ngân nhĩ

Nguyên liệu:

– 50g ngân nhĩ khô, 20 hạt sen khô, đường phèn,1 ít hạt kỷ tử

Thực hiện:

– Ngâm nở ngân nhĩ trong nước ấm, cắt nhỏ. Hạt sen, kỷ tử rửa sạch. Ngâm hạt sen 2-4h.

– Cho tất cả nguyên liệu vào trong nồi áp suất BlueStone PCB-5757D, thêm nước vừa đủ. Chọn chức năng “Nấu canh/soup”.

– Sau khi nghe tiếng “bip” từ nồi báo hiệu chè hạt sen ngân nhĩ đã sẵn sàng. Dùng nóng hay lạnh đều ngon.

 bat mi chieu lam 3 mon cuc hap dan - 3

Ngân nhĩ vị ngọt, tính bình, cường tinh bổ thận, tốt cho hệ tiêu hóa, bổ khí hòa huyết, chi âm bổ phế, gia tăng tuổi thọ

Đầu cá hấp tỏi ớt

 bat mi chieu lam 3 mon cuc hap dan - 4

Nguyên liệu:

– 1 đầu cá bống mú, 1 chai ớt đỏ, 1 ít rượu nếp, hạt nêm gà, tàu xì, 3 tép hành lá, 1 nhánh gừng băm nhuyễn, 10g tỏi bằm, muối, ngò thơm.  

Thực hiện:

–  Đầu cá rửa sạch cắt đôi, xếp vào đĩa. Trộn đều các nguyên liệu ớt, muối, hạt nêm gà, tàu xì, tỏi, gừng, hành lá, rượu, sau đó trải đều lên đầu cá.

–  Ướp đầu cá 20-30 phút, cho vào nồi 3 ly nước, đặt xửng hấp vào và cho dĩa cá lên, chọn chức năng “Cá/Fish”. Sau khi hoàn thành, trang trí thêm 1 ít ngò thơm.

Thịt đầu cá rất mềm, giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều Protein, chất béo, Sắt.... giúp tăng cường trí nhớ, tư duy và khả năng phân tích. Bên trong đầu cá có chất keo trong giúp tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể, phòng chống ung thư.

Theo tính toán, khi sử dụng nồi áp suất bạn có thể tiết kiệm 20% thời gian nấu và 25% lượng tiêu thụ so với nồi cơm điện bình thường. Bên cạnh đó, van an toàn thông minh giúp điều chỉnh khi áp suất trong nồi vượt quá mức cho phép, nắp nồi chỉ mở khi hơi trong nồi được xả hết, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Chất liệu nồi bằng thép không gỉ cũng góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe cho gia đình bạn. Cả gia đình vui, khỏe và đầm ấm với những bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng chính là nền tảng của hạnh phúc bền vững.

Lợi ích khi dùng nồi áp suất

Nồi áp suất BlueStone có công suất 900W, sử dụng hiệu điện thế 220V nên thời gian nấu nhanh chóng. Chính yếu tố này giúp thực phẩm bạn chế biến giữ được nguyên vẹn hương vị, tránh làm mất các chất dinh dưỡng như: đạm, chất béo, vitamin...

Nồi áp suất điện thế hệ mới của BlueStone có 10 chế độ nấu mặc định cho 10 nhóm thực phẩm khác nhau như hầm xương, nấu súp, hầm đậu, gà tiềm, làm bánh bông lan... Vì vậy, bạn dễ dàng chế biến nhiều loại thực phẩm chỉ bằng chiếc nồi áp suất đa dụng, tiện lợi.

 bat mi chieu lam 3 mon cuc hap dan - 5

Nồi áp suất BlueStone PCB-5757D

Công nghệ kín hơi tuyệt đối của nồi áp suất BlueStone giúp giữ nguyên dinh dưỡng món ăn và đảm bảo người dùng không lo bị bỏng do hơi nóng. Với thiết kế đẹp, dễ sử dụng, chất lượng được đầu tư, sản phẩm được chứng nhận hợp tiêu chuẩn chất lượng, an toàn (CE, GS, RoHs) bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Chi tiết thêm về sản phẩm, vui lòng truy cập www.bluestone.com.vn

(Theo Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7