Bí quyết để có vịt nấu măng cực ngon

Miếng thịt chín mềm, thơm ngon kết hợp với măng tươi chua chua, giòn giòn, ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.

Với cách chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian,  vịt nấu măng đã trở thành món ăn quen thuộc của mỗi gia đình. Tuy nhiên để có nồi vịt nấu măng ngon, đúng chuẩn không phải ai cũng biết. Chị em tham khảo cách làm vịt nấu măng dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- 1/2 con vịt
- 300gr măng tươi
- 1 quả canh
- 1 chút rượu gừng
- 1 mớ rau mùi tàu
- Vài cọng hành tươi
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu, hạt nêm, gừng, tỏi, hành.

 bi quyet de co vit nau mang cuc ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Vịt rửa sạch, dùng chanh và muối xát cả bên ngoài lẫn bên trong, sau đó rửa lại bằng rượu gừng nhằm loại bỏ mùi hôi của thịt.

 bi quyet de co vit nau mang cuc ngon - 2

- Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

 bi quyet de co vit nau mang cuc ngon - 3

- Mang vịt đi áp chảo phần da cho ra mỡ, giúp món ăn không bị ngấy mà lại thơm ngon hơn.

 bi quyet de co vit nau mang cuc ngon - 4

Bước 2: Cho thịt vào tô ướp cùng 1 muỗng nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành băm.

 bi quyet de co vit nau mang cuc ngon - 5

- Trộn đều, để 30 phút cho thấm gia vị.

 bi quyet de co vit nau mang cuc ngon - 6

Bước 3: Măng mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín để loại bỏ vị đắng.

 bi quyet de co vit nau mang cuc ngon - 7

- Sau đó xả bằng nước lạnh, xé thành những sợi mỏng.

 bi quyet de co vit nau mang cuc ngon - 8

Bước 4: Cho măng vào xào cùng với 1 chút hạt nêm để có vị đậm đà.

 bi quyet de co vit nau mang cuc ngon - 9

Bước 5: Phi thơm hành băm, cho vịt vào xào xơ,  bỏ gừng thái lát vào.

 bi quyet de co vit nau mang cuc ngon - 10

Khi miếng thịt săn lại thì đổ nước vào đun sôi. Chú ý vớt hết bọt để nước được trong, vặn lửa nhỏ liu riu để miếng thịt được chín mềm.

 bi quyet de co vit nau mang cuc ngon - 11

Bước 6: Trút măng vào nồi vịt, đun thêm chừng 5 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

 bi quyet de co vit nau mang cuc ngon - 12

Cuối cùng cho mùi tàu, hành lá vào rồi tắt bếp.

 bi quyet de co vit nau mang cuc ngon - 13

Bước 7: Múc vịt nấu măng ra tô, nên dùng nóng với cơm hoặc bún giúp bữa ăn trở nên thơm ngon hơn.

 bi quyet de co vit nau mang cuc ngon - 14

 bi quyet de co vit nau mang cuc ngon - 15

Chúc các bạn thành công với món vịt nấu măng hấp dẫn này nhé!

Bếp Eva - Đổi món với vịt om sấuĐổi món với vịt om sấuVịt om sấu luôn làm món ăn được nhiều gia đình ưa thích trong những ngày hè.
Bếp Eva - Vịt giả cầy cho những ngày thu mát mẻVịt giả cầy cho những ngày thu mát mẻNhững miếng thịt vịt mềm ngon, nóng hổi quyện cùng hương thơm đặc trưng của riềng, vị đậm đà của mắm tôm, chút chua dịu của mẻ sẽ...
Theo Lưu Hạnh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7