Biến chảo thường thành chảo không dính chỉ trong tích tắc

Để chiếc chảo thông thường không bị dính thực phẩm khi chế biến, chị em chỉ cần làm vài thao tác đơn giản này.

Chuẩn bị:

- Chảo bằng thép không gỉ

- Dầu dừa

- Muối ăn

- Khăn giấy

 bien chao thuong thanh chao khong dinh chi trong tich tac - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho chảo lên bếp, để lửa ở mức cao vừa phải. Sau đó thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo rồi đun nóng cho dầu dừa tan chảy.

 bien chao thuong thanh chao khong dinh chi trong tich tac - 2

Cho dầu dừa láng đều quanh chảo sau đó đổ hết dầu dừa thừa đi.

 bien chao thuong thanh chao khong dinh chi trong tich tac - 3

Bước 2: Rắc một lớp muối vào chảo, đủ để phủ đều đáy chảo.

 bien chao thuong thanh chao khong dinh chi trong tich tac - 4

Bước 3: Sau đó, dùng khăn giấy chà lên dầu vào muối xung quanh chảo thật đều để đánh bóng khắp lòng chảo.

 bien chao thuong thanh chao khong dinh chi trong tich tac - 5

Dùng một khăn giấy sạch lau hết lượng dầu dừa và muối dư thừa. Lúc này, chảo của bạn đã sẵn sàng để chế biến món ăn mà không sợ chúng bị dính vào.

 bien chao thuong thanh chao khong dinh chi trong tich tac - 6

Lưu ý: Cách làm này không có công dụng lâu dài và bạn phải làm lại quy trình này khi cảm thấy thực phẩm bắt đầu dính trở lại.

Và khi nấu ăn, bạn vẫn phải sử dụng 1 ít dầu ăn hoặc bơ để chống dính. Tuy nhiên, đây chỉ là những bất tiện nho nhỏ để đổi lại cho bạn một chiếc chảo sạch và an toàn khi sử dụng.

Theo Thu Cúc (Onegoodthingbyjillee) (Khám phá)
Bếp Eva - Mẹo thái thịt, rau củ không bao giờ sợ bị đứt tay

Mẹo thái thịt, rau củ không bao giờ sợ bị đứt tay

Chỉ với thủ thuật đơn giản, bạn đã có ngay dụng cụ tự chế chống bị đứt tay khi thái thịt và rau củ.
Bếp Eva - Để làm nem chua ngon, chị em đừng bỏ qua những mẹo này!

Để làm nem chua ngon, chị em đừng bỏ qua những mẹo này!

Nếu bỏ qua những điều này, đảm bảo món nem chua tự làm không thể giòn ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm như ý muốn.
Bếp Eva - Mẹo làm kim chi cải thảo cực chuẩn giúp bạn có thể mở được cả tiệm bán hàng

Mẹo làm kim chi cải thảo cực chuẩn giúp bạn có thể mở được cả tiệm bán hàng

Nắm được những mẹo đơn giản này trong lúc làm, đảm bảo kim chi vừa thơm ngon, vừa giòn, hương vị vô cùng hấp dẫn.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7