Biến chảo thường thành chảo không dính chỉ trong tích tắc

Ngày 22/03/2017 16:23 PM (GMT+7)

Để chiếc chảo thông thường không bị dính thực phẩm khi chế biến, chị em chỉ cần làm vài thao tác đơn giản này.

Chuẩn bị:

- Chảo bằng thép không gỉ

- Dầu dừa

- Muối ăn

- Khăn giấy

Biến chảo thường thành chảo không dính chỉ trong tích tắc - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho chảo lên bếp, để lửa ở mức cao vừa phải. Sau đó thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo rồi đun nóng cho dầu dừa tan chảy.

Biến chảo thường thành chảo không dính chỉ trong tích tắc - 2

Cho dầu dừa láng đều quanh chảo sau đó đổ hết dầu dừa thừa đi.

Biến chảo thường thành chảo không dính chỉ trong tích tắc - 3

Bước 2: Rắc một lớp muối vào chảo, đủ để phủ đều đáy chảo.

Biến chảo thường thành chảo không dính chỉ trong tích tắc - 4

Bước 3: Sau đó, dùng khăn giấy chà lên dầu vào muối xung quanh chảo thật đều để đánh bóng khắp lòng chảo.

Biến chảo thường thành chảo không dính chỉ trong tích tắc - 5

Dùng một khăn giấy sạch lau hết lượng dầu dừa và muối dư thừa. Lúc này, chảo của bạn đã sẵn sàng để chế biến món ăn mà không sợ chúng bị dính vào.

Biến chảo thường thành chảo không dính chỉ trong tích tắc - 6

Lưu ý: Cách làm này không có công dụng lâu dài và bạn phải làm lại quy trình này khi cảm thấy thực phẩm bắt đầu dính trở lại.

Và khi nấu ăn, bạn vẫn phải sử dụng 1 ít dầu ăn hoặc bơ để chống dính. Tuy nhiên, đây chỉ là những bất tiện nho nhỏ để đổi lại cho bạn một chiếc chảo sạch và an toàn khi sử dụng.

Thu Cúc (Onegoodthingbyjillee)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp