Biến tấu hấp dẫn với bánh Lava cupcake

Món bánh lava cupcake không chỉ thơm ngon mà độ mềm, tan chảy bên trong lòng bánh vô cũng hấp dẫn.

Lava cupcake là một loại bánh được biến tấu từ Lava cake (Bánh dung nham) và chiếc cupcake quen thuộc. Bánh rất đơn giản, dễ làm và đặc biệt là không cần dùng lò nướng.

Nguyên liệu: (khẩu phần cho 4 người ăn)

- 200 bột mì
- 5g bột nở
- 100ml sữa tươi không đường ở nhiệt độ phòng
- 1 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng
- 20g sữa chua ở nhiệt độ phòng
- 20g bơ
- 40g Chocolate thỏi
- 40g đường
- Bột cacao

 bien tau hap dan voi banh lava cupcake - 1

Thực hiện:

Bước 1: Trộn 200g bột mì, 5g bột nở và 40g đường với nhau.

 bien tau hap dan voi banh lava cupcake - 2

Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 20g bơ vào, mở lửa vừa. Đun đến khi bơ nóng chảy hết thì tắt bếp. Hòa bơ cùng trứng gà, 100 ml sữa tươi và 20g sữa chua.

 bien tau hap dan voi banh lava cupcake - 3

Bước 3: Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bột, trộn đều tay cho 2 hỗn hợp hòa vào nhau.

 bien tau hap dan voi banh lava cupcake - 4

Bước 4: Cắt Chocolate thành từng đoạn nhỏ vừa với khuôn bánh.

 bien tau hap dan voi banh lava cupcake - 5

Bước 5: Đổ một lớp bột vào khuôn, cho chocolate vào và đổ thêm một lớp bột lên nữa.

 bien tau hap dan voi banh lava cupcake - 6

Bước 6: Đem khuôn bánh đi hấp cách thủy trong khoảng 20 phút.

 bien tau hap dan voi banh lava cupcake - 7

Bước 7: Lấy bánh ra, rắc một ít bột cacao lên trên và dùng ngay. Khi cắt đôi bánh sẽ thấy một dòng dung nham chocolate chảy ra.

 bien tau hap dan voi banh lava cupcake - 8

Lưu ý:

- Chỉ nên đổ bột khoảng 1/2 hoặc 2/3 chiều cao của khuôn, trừ hao bánh sẽ nở phồng lên.

- Để lấy bánh được dễ, trước khi cho bột vào, nên thoa một ít dầu lên thành khuôn, rắc một ít bột mì vào và úp ngược khuôn lại để tạo một lớp bột mỏng trên bề mặt của khuôn.

- Bánh nên dùng khi còn nóng, tránh để lâu sẽ khiến phần Chocolate bên trong bị đông lại.

 bien tau hap dan voi banh lava cupcake - 9

 bien tau hap dan voi banh lava cupcake - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh Lava cupcake nhé!

Bếp Eva - Opera cake - hương vị tuyệt vờiOpera cake - hương vị tuyệt vờiOpera cake là một loại bánh của Pháp và rất được ưa chuộng, chị em hãy thử làm nhé!
Bếp Eva - Cupcake bơ thơm ngon đãi cả nhàCupcake bơ thơm ngon đãi cả nhàNhững chiếc bánh cupcake mềm thơm vừa để ăn hoặc có thể làm món khai vị cho bữa tiệc cuối tuần, chị em thử làm nhé!
Bếp Eva - Học Khánh Phương Masterchef làm bánh cupcakeHọc Khánh Phương Masterchef làm bánh cupcakeLàm những chiếc bánh cupcake thơm ngon, mềm xốp luôn là ý tưởng hay cho các bữa tiệc, buổi tụ họp hay đơn giản chỉ là để thỏa mãn...
Theo Võ Mạnh Lân (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7