Bơ đậu phộng cũng có thể tự làm

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bơ đậu phộng có thể dùng với bánh mì, ăn kèm với kem, làm nhân bánh hoặc là nguyên liệu cho một món ăn nào đó.

Cách làm bơ đậu phộng không khó đâu nhé, lại yên tâm không có chất bảo quản.

Nguyên liệu:

- 150g đậu phộng rang (1cup)
- 3 muỗng canh dầu đậu phộng
- 2 muỗng canh mật ong
- ¼ muỗng café muối

 bo dau phong cung co the tu lam - 1

Cách làm:

Bước 1: Đậu phộng rang vàng, đãi sạch vỏ.

 bo dau phong cung co the tu lam - 2

Bước 2: Cho tất cả nguyện liệu vào máy xay xay mịn trong 2-3 phút. Nếu thấy máy nóng có thể ngưng một lúc rồi tiếp tục xay.

 bo dau phong cung co the tu lam - 3

Bước 3: Nếu thấy khô thì cho thêm vài muỗng dầu. Càng xay thì bơ càng mịn và ướt hơn (nhờ tinh dầu trong hạt tiết ra).

 bo dau phong cung co the tu lam - 4

Bước 4: Cho bơ đậu phộng vào hủ sạch đậy kín, dùng dần.

 bo dau phong cung co the tu lam - 5

Có thể trữ 2 tuần trong tủ lạnh. Nếu thích bơ đậu phộng hạt có thể giã nhỏ ít đậu phộng, khi bơ đã mịn thì cho đậu giã nhỏ vào xay 15 giây để trộn đều.

 bo dau phong cung co the tu lam - 6

Chúc bạn thành công với cách làm bơ đậu phộng này!

Bếp Eva - Mứt dứa, chanh leo thơm ngào ngạtMứt dứa, chanh leo thơm ngào ngạtMứt dứa chanh leo làm theo kiểu Ý ăn với bánh mì rất ngon mà lại dễ làm.
Bếp Eva - Mứt mận đặc sánh, thơm lừngMứt mận đặc sánh, thơm lừngMứt mận để dùng với bánh mì, làm bánh quy hay ăn cùng các loại bánh khác sẽ rất ngon.
Bếp Eva - Tự làm mứt táo thơm ngonTự làm mứt táo thơm ngonĐể có mứt táo phết lên bánh mì sandwich hoặc để làm bánh qui và nhiều loại bánh khác... không khó nhé chị em!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7