Bò nướng cay đánh bay lạnh giá

Vị cay cay, ngòn ngọt của món bò nướng sẽ giúp cả nhà xua tan đi cái lạnh mùa đông.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt bò mông

- 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm.

 bo nuong cay danh bay lanh gia - 1

Tham khảo cách làm bò nướng cay dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái lát hơi mỏng. Cho thịt vào âu, cùng với các gia vị phía trên, mang bao tay trộn đều, để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

 bo nuong cay danh bay lanh gia - 2

Bước 2: Làm nóng lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp thịt lên vỉ, cho vào ngăn giữa lò, nướng 15 -17 phút là thịt chín.

 bo nuong cay danh bay lanh gia - 3

Thịt bò nướng cay cho ra đĩa có sẵn xà lách và dưa leo trang trí. Thêm ít ớt băm và hành lá thái nhỏ cho hấp dẫn nhé!

 bo nuong cay danh bay lanh gia - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bò nướng cay!

Bếp Eva - 4 món cà ri cay nóng cho cuối tuần4 món cà ri cay nóng cho cuối tuầnMón cà ri nào cũng nóng hổi lại có chút cay cay thật ngon và hấp dẫn.
Bếp Eva - Mực nướng cà ri cay cay hấp dẫnMực nướng cà ri cay cay hấp dẫnThưởng thức món mực nướng cà ri thơm ngon, nóng hổi lại có chút cay cay thật hấp dẫn.
Bếp Eva - 5 món hầm ấm bụng ngày mưa rét5 món hầm ấm bụng ngày mưa rétVới thời tiết lạnh giá thì các món hầm nóng hổi và bổ dưỡng như thế này là thích hợp nhất.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7