Bò nướng cay quên ngay cái lạnh

Mùa đông lạnh mà được thưởng thức món bò nướng cay thì không còn gì tuyệt vời hơn!

Nguyên liệu:

- 400 gr thịt bò

- 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp

- 1 muỗng cà phê gừng băm, 2 tép tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh ớt bột

 bo nuong cay quen ngay cai lanh - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch lau khô, thái miếng mỏng.

 bo nuong cay quen ngay cai lanh - 2

Cho thịt bò vào tô cùng với tất cả các gia vị (ngoại trừ sả, tỏi và ớt bột).

 bo nuong cay quen ngay cai lanh - 3

Để âu thịt trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Sau đó lấy thịt ra xiên vào từng que tre.

 bo nuong cay quen ngay cai lanh - 4

Bước 2: Bắc chảo không dính lên bếp, cho chút dầu vào chảo, dầu hơi nóng cho thịt vào nướng với lửa hơi cao. Lật thịt cho thịt chín sém cạnh thì cho hết sả, tỏi, ớt vào đảo nhanh cho tất cả bám vào thịt có màu đỏ đẹp thì tắt bếp.

 bo nuong cay quen ngay cai lanh - 5

 bo nuong cay quen ngay cai lanh - 6

Sau đó, cho bò nướng cay cho ra dĩa, có xà lách, dưa leo trang trí... Món ăn đem lại hương vị tuyệt ngon ai cũng thích.

 bo nuong cay quen ngay cai lanh - 7

 bo nuong cay quen ngay cai lanh - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bò nướng cay!

Bếp Eva - Sườn heo chiên giòn lạ miệng mà ngonSườn heo chiên giòn lạ miệng mà ngonMón sườn heo chiên giòn chấm với tương ớt hay tương cà đều ngon.
Bếp Eva - 4 món dạ dày heo xào siêu ngon cho ngày rét4 món dạ dày heo xào siêu ngon cho ngày rétNhững món dạ dày xào giòn giòn với nhiều hương vị khác nhau thật ngon và hấp dẫn.
Bếp Eva - 4 món chả ngon miệng cho ngày đông4 món chả ngon miệng cho ngày đôngMón chả nào cũng thơm ngon, nóng hổi, chị em hãy thử nhé.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7