Bò nướng lá lốt, canh ngao ấm áp cơm chiều

Bữa ăn không mất nhiều thời gian lại nhiều món hấp dẫn, cả nhà mình rất thích.

THỊT BÒ NƯỚNG LÁ LỐT

Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng mỏng to bản. Ướp thịt bò với một ít hạt nêm, hạt tiêu, gia vị và tỏi băm nhỏ. Để chừng 30 phút cho thịt thấm gia vị. Trải lá lốt đã được rửa sạch ra, cho miếng thịt bò vào một đầu lá rồi cuốn lại.

Dùng que xiên để xiên những cuốn thịt bò lại, mỗi xiên khoảng 5- 6 cuốn. Đem những xiên thịt nướng trên than hoa khoảng 5 – 7 phút là thịt chín. Nhớ trở đều liên tục để cho khỏi cháy. Khi ăn có thể chấm thịt bò cuốn lá lốt nướng với tương ớt.

 bo nuong la lot, canh ngao am ap com chieu - 1

CANH NGAO MỒNG TƠI

Ngao tươi rửa nhiều nước cho sạch, cho nên bếp luộc sôi đến khi ngao há miệng. Nhặt phần ruột ngao và bỏ vỏ. Phần nước ngao ngạn cho trong và đặt lên bếp đun sôi. Cho thêm 1 thìa súp.

Mồng tơi nhặt bỏ phần gốc, lá già và rửa sạch. (Nếu thích thái thì thái nhỏ còn không để cả ăn sẽ ngon hơn). Khi nồi canh ngao sôi thả mồng tơi vào. Lên nấu ở lửa to để rau được xanh. Đun khoảng 2-3 phút.

Tiếp đến cho thịt ngao vào. Nêm bột nêm cho vừa miệng. Đun thêm 1-2 phút nữa. Khi thấy nồi canh chín bắc xuống bếp thêm mì chính rồi chút canh ra bát tô.

 bo nuong la lot, canh ngao am ap com chieu - 2

HÀNH MUỐI

Hành tím lột vỏ, cắt rễ cho sạch. Khế cắt nhỏ. Xếp một lớp hành, một lớp muối hột. Vắt nước khế chua vào ngập hành, bã khế phủ lên mặt. Đậy lại để một ngày, thỉnh thoảng trở vài củ trên mặt để hành được đều màu, hành sẽ có màu tím đỏ đẹp.

Sau một ngày, chuẩn bị 2 chén dấm để rửa hành, rửa hành theo cách sau: vớt vài củ hành cho vào một chén dấm rửa lần một, sau đó vớt qua chén dấm thứ hai rửa lần hai, vớt ra rổ cho ráo. Dùng 100g đường, xếp một lớp hành, rắc một lớp đường vào lọ cho đến khi đầy lọ, lớp trên cùng là đường. Để nửa ngày sẽ ra nước.

Nấu 50g đường còn lại với 200 ml dấm, để nguội, cho vào lọ hành (vẫn giữ lại nước hành có trong lọ, không chắt nước ra). Nếu có nan tre thì gài lên mặt cho hành ngập trong dấm, nếu không có thỉnh thoảng dùng muỗng sạch ấn hành xuống. Để nửa ngày cho ngấm, cho lọ vào tủ lạnh sẽ giữ được màu tím đỏ.

 bo nuong la lot, canh ngao am ap com chieu - 3

Mình mới học được món thịt vịt nhồi táo nướng vì thế mai mai mình sẽ làm món này. Thêm vào đó, mình sẽ làm món canh khoai sọ và dưa kiệu nữa là xong. Bữa ăn này hết khoảng 90.000 đồng và 60 phút chế biến!

Giá tiền mỗi món ăn

Bò nướng lá lốt

Thịt bò: 300gr

Lá lốt loại to: 20 lá

Que xiên: 6 que

Tỏi, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu

70.000 đồng

Canh ngao mồng tơi

Ngao: 500g

Mồng tơi: 2 mớ

13.000 đồng
Dưa hành 5.000 đồng
Tổng: 88.000 đồng, 3-4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên bữa ăn hàng ngày!

Bếp Eva - Thực đơn có sườn hầm cho ngày lạnhThực đơn có sườn hầm cho ngày lạnhVới 120.000 đồng cả nhà mình đã có một bữa ăn vô cùng hấp dẫn trong ngày gió đầu mùa tràn về.
Bếp Eva - Vịt om ngon miệng bữa cơm chiềuVịt om ngon miệng bữa cơm chiềuThưởng thức món vịt om bia thập cẩm thơm mềm vô cùng hấp dẫn và lạ miệng.
Bếp Eva - Bữa ăn dân dã chỉ 85.000 đồngBữa ăn dân dã chỉ 85.000 đồngHôm nay mình làm toàn những món ăn dân dã đơn giản nhưng ai cũng cảm thấy ngon miệng.
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7