Bò tái me ngon miệng trong ngày Tết

Bò tái me thơm ngon lại không hề bị ngán, thích hợp để làm trong bữa cơm ngày Tết.

Nguyên liệu:

 - 300g thịt bò mềm

- 1 vắt me nhỏ (me dùng để nấu canh chua)

- 1 ít lá ngò om (rau ngổ)

- Hành khô, nước mắm, tỏi ớt, chanh dấm

- Bánh phồng tôm ăn kèm

 bo tai me ngon mieng trong ngay tet - 1

Tham khảo cách làm bò tái me dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao sắc thái mỏng thịt bò, ướp thịt bò với chút tiêu và muối.

 bo tai me ngon mieng trong ngay tet - 2

Bước 2: Cà rốt cạo vỏ, thái sợi, ướp với 1/4 thìa cafe muối, 1 chút đường và chút giấm để khoảng 30 phút cho ngấm. Ngò om rửa sạch để ráo.

 bo tai me ngon mieng trong ngay tet - 3

 bo tai me ngon mieng trong ngay tet - 4

Bước 3: Cho vắt me vào nồi, thêm chút nước lạnh, nêm chút nước mắm và chút đường rồi đun sôi, dùng thìa ấn nhẹ để me ra nước hết.

 bo tai me ngon mieng trong ngay tet - 5

Bước 4: Nhúng thịt bò vào nồi nước vắt me. Tùy theo bạn thích ăn tái hay chín kỹ mà nhúng bò lâu hay nhanh nhé. Sau đó để cho ráo nước.

 bo tai me ngon mieng trong ngay tet - 6

 bo tai me ngon mieng trong ngay tet - 7

Bước 5:  Pha 3 thìa cà phê nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm ngon. Tỏi, ớt giã nhuyễn, chanh bóc lấy vài múi tép chanh, trộn vào hỗn hợp nước mắm đã pha. Vì thịt bò đã có vị chua sẵn nên không cần thêm chanh, nước mắm sao có vị hơi ngọt là được.

Bước 6: Ngò om thái nhỏ, cà rốt dùng tay vắt cho ráo nước. Đổ thịt bò ra bát, trộn chung cùng cà rốt.

 bo tai me ngon mieng trong ngay tet - 8

Bày thịt bò tái me ra đĩa, thêm rau ngò om và hành phi lên bề mặt thịt, rưới 1 tới 2 thìa nước mắm chua ngọt đã pha rồi thưởng thức nhé!

 bo tai me ngon mieng trong ngay tet - 9

 bo tai me ngon mieng trong ngay tet - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bò tái me!

Bếp Eva - Chân giò hầm ngũ vị xua tan giá lạnhChân giò hầm ngũ vị xua tan giá lạnhChân giò hầm ngũ vị thơm ngon, nóng hổi, đậm đà lại tốt cho sức khỏe, thích hợp để thưởng thức vào ngày lạnh giá.
Bếp Eva - Giò heo xá xíu nướng thơm lừngGiò heo xá xíu nướng thơm lừngHương vị thơm ngon, dai giòn và mới lạ của món giò heo xá xíu nướng sẽ khiến bất cứ ai nếm thử cũng phải mê mẩn.
Bếp Eva - Canh măng khô móng giò ngày TếtCanh măng khô móng giò ngày TếtĐể có món canh măng khô ngon mềm, nóng hổi, hương vị hòa quyện cũng cần có bí quyết.
Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7