Bữa ăn giản dị chỉ 80.000 đồng cho 4 người

Đều là các món ăn dễ nấu nhưng nếu khéo léo một chút bạn sẽ khiến nó hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bữa cơm nhà mình hôm nay sẽ có các món:

- Trứng cút thịt bằm sốt cà chua

- Lòng heo xào hành răm

- Đậu bắp luộc chấm chao

- Canh cải thảo thịt bằm

 bua an gian di chi 80.000 dong cho 4 nguoi - 1

TRỨNG CÚT THỊT BẰM SỐT CÀ CHUA

Trứng cút rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ. Cà chua rửa sạch, gọt vỏ (vỏ cà chua bạn có thể sử dụng để trang trí cho các món ăn), bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ rửa sạch, bằm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho thìa dầu ăn, dầu nóng cho trứng vào chiên sơ. Vặn nhỏ bếp, cho trứng ra đĩa, sau đó vặn bếp trở lại rồi cho hành tím đã bằm nhỏ vào phi thơm.

Tiếp đó cho cà chua vào xào kỹ. Cà chua chín mềm, cho thịt bằm vào đảo kỹ, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho trứng cút đã chiên ở trên vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho ngấm. Tắt bếp, cho hành lá đã xắt nhỏ vào đảo đều, xúc ra đĩa là được.

 bua an gian di chi 80.000 dong cho 4 nguoi - 2

LÒNG HEO XÀO HÀNH RĂM

Lòng heo chọn đoạn lòng non, bé, ống ruột căng tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Lòng heo mua về làm sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo nước. Hành tím bóc vỏ rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Rau răm nhặt bỏ gốc đoạn già, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng già cho hành củ vào phi thơm. Sau đó, trút lòng vào xào nhanh tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Khi lòng chín, tắt bếp, cho hành lá, rau răm đã xắt nhỏ ở trên vào đảo đều. Cho lòng ra đĩa rắc xíu tiêu xay và ăn nóng.

Chú ý lòng xào vừa chín tới, không xào kỹ quá lòng heo sẽ mất đi độ giòn và bị dai, không ngon.

 bua an gian di chi 80.000 dong cho 4 nguoi - 3

ĐẬU BẮP LUỘC CHẤM CHAO

Đậu bắp mua về rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi. Bắc nồi nước luộc, thêm chút xíu muối. Khi nước sôi cho đậu bắp vào luộc chín. Chú ý để đậu xanh ngon, nước luộc phải ngập đậu và đậu bắp rất nhanh chín nên chỉ cần nước sôi trở lại, tắt bếp, vớt ra đĩa là được. Khi ăn chấm cùng với chao.

 bua an gian di chi 80.000 dong cho 4 nguoi - 4

CANH CẢI THẢO THỊT BẰM

Rau cải thảo mua về tách bẹ, rửa thật sạch dưới vòi nước, sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút. Vớt ra để ráo, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu ăn, hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt bằm và chút gia vị vào xào kỹ. Thịt chín, cho nước vào đun sôi, nêm nếm chút gia vị. Nước sôi cho rau cải thảo vào đảo đều, nêm nếm vừa miệng. Rau chín, tắt bếp, múc ra bát tô.

 bua an gian di chi 80.000 dong cho 4 nguoi - 5

Giá tiền các nguyên liệu

- 25 quả trứng cút

- 150g thịt bằm (100g cho món trứng cút thịt bằm; 50g cho món canh)

- 400g lòng heo

- ½ cây cải thảo

- 300g đậu bắp

- 1 trái cà chua, hành lá, rau răm

12.000đ

15.000đ

36.000đ

5.000đ

7.000đ

5.000đ

Tổng: 80.000 đồng, 4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hành ngày!

Bếp Eva - Dân dã với chả ếch chiên giònDân dã với chả ếch chiên giònNhâm nhi món chả ếch giòn ngon thơm nức mũi thế này thật đã!
Bếp Eva - Đậu bắp xào trứng đơn giản, ngon cơmĐậu bắp xào trứng đơn giản, ngon cơmChỉ với vài thao tác đơn giản chị em đã có món ăn ngon miệng cho bữa cơm rồi.
Bếp Eva - Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn!Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn!Món sườn mềm ngon, đậm đà lại có chút cay cay của ớt, thơm của tỏi thật hấp dẫn.
Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7