Dù là những món ăn không phải đắt đỏ nhưng luôn đem lại cảm giác hấp dẫn khi thưởng thức.
Ốc nhồi xào măng
Nguyên liệu:
- Ốc nhồi: 1kg
- Măng lá: 350g.
- 1 bìa đậu hũ chiên
- Hành củ, ớt, lá lốt, tía tô, muối, bột nêm, dấm, dầu ăn, bột nghệ.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm ốc nhồi xào măng.
Trứng cá sốt dưa chua
Nguyên liệu:
Trứng cá trắm hoặc cá chép: 400g
- Dưa chua: 1 bát nhỏ
- Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả
- Nước dưa chua: 1 bát ăn cơm
- Gia vị, rau răm, hành, thì là
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm trứng cá sốt dưa chua.
Canh chua nghêu
Nguyên liệu:
- 1kg nghêu sống; 1 cây bạc hà (dọc mùng); 5 trái đậu bắp; 1 trái cà chua; 1/4 thơm (dứa); 50g me; 1 trái ớt sừng đỏ; 2 tép tỏi
- Gia vị: 5g muối; 30ml nước mắm; 40g bột nêm; 30g đường; dầu ăn; Một ít rau ngò gai, ngổ.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh chua nghêu.
Thịt chưng mắm tép
Nguyên liệu:
- Mắm tép: 5 thìa
- Thịt lợn (thịt nạc vai): 500g
- Hành khô: 3 củ băm nhỏ
- Củ riềng: ½ củ băm nhỏ
- Củ sả: 2 củ băm nhỏ
- Ớt: 2 củ
- Tỏi: 1 củ băm nhỏ
- Đường: 3 thìa
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt chưng mắm tép.