Mỗi món ăn sẽ đem lại sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình và chiều cuối tuần.
Tôm chiên sốt chua ngọt
Tôm là món ăn quen thuộc nhưng thỉnh thoảng chị em cũng cần thay đổi cách chế biến để món ăn hấp dẫn hơn như tôm sốt chua ngọt chẳng hạn. Món ăn này có thể làm món mặn, ăn cùng cơm nóng rất thích hợp.
Nguyên liệu:
- 15 con tôm
- 2 tép tỏi băm; 1 muỗng canh tương ớt ngọt; 2 muỗng canh sốt cà chua; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 củ hành tím băm
Xem cách làm tại đây.
Tai lợn xào sả ớt
Món tai lợn xào sả ớt vừa giòn lại có chút cay cay, thơm ngon, chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
- Tai lợn: 1 cái
- Sả: 4-5 củ
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành: 1 củ; tỏi: 1 củ
- Sa tế: 1
- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.
Xem chi tiết cách làm tai heo xào sả ớt tại đây.
Canh bí đao nhồi thịt
Nguyên liệu:
- Bí đao: 1 quả cỡ vừa
- Thịt heo: 150g
- Mộc nhĩ: 4 tai
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.
Xem cách làm canh bí đao nhồi thịt tại đây.
Gỏi gân bò
Trong bữa cơm, chị em có thể làm thêm món gỏi gân bò này để ông xã nhâm nhi đảm bảo ông xã sẽ rất thích.
Nguyên liệu:
- Gân bò (phần chân): 300g
- 3-4 trái khế chua
- 1 củ hành trắng nhỏ
- 2 cây sả, nhánh gừng
- 20g vừng trắng
- Rau răm, ớt, tỏi, chanh.
- Các gia vị như nước mắm, muối, đường, dấm.
Xem cách làm gỏi gân bò tại đây.
Mồng tơi luộc
Mồng tơi nhặt sạch, cắt khúc, rửa rồi để ráo. Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi cho chút muối và 1 củ hành tím đập dập. Thả rau mồng tơi vào. Khi rau chín thì bày ra đĩa là xong.