Bữa cơm đậm đà, nóng hổi chiều Chủ nhật

Ngày 11/01/2015 16:40 PM (GMT+7)

Cuối tuần cả nhà đều rảnh rỗi, hãy cùng nhau vào bếp nấu một bữa ăn thật ngon và ấm cũng nhé!

Tôm rang thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

- Tôm sú hoặc tôm lớt; Thịt ba chỉ; Hành khô, hành lá; Nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:

- Tôm các bạn bóc bỏ đầu và vỏ, rút phần chỉ đen ở lưng tôm.

- Hành khô băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn rồi trút tôm vào xào săn cùng với nước mắm, trút riêng ra 1 bát.

Bữa cơm đậm đà, nóng hổi chiều Chủ nhật - 1

- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, đem rang đến khi thịt có độ vàng xém cạnh, rồi các bạn mới cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để nước mắm ngấm đều vào thịt.

- Trút tôm vào chảo thịt đang rang trên bếp, đảo đều khoảng 5 phút rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu cho tôm rang thịt ba chỉ thêm phần hấp dẫn. Vì tôm đã được rang săn với hành khô và nước mắm nên khi cho vào rang chúng với thịt không hề bị tanh.

Trái lại, thịt rang lại rất thơm, vị ngọt của tôm lại quyện đều vào thịt, đồng thời phần mỡ béo tiết ra từ thịt cũng ngấm đều vào tôm tạo thành 1 món ăn hài hòa cả về màu sắc lẫn hương vị.

Bò cuộn phô mai

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò phi lê cắt lát mỏng

- 200g phô mai mozzarella (hoặc cream chesse)  cắt dạng que cỡ ngón tay

- Italian herbs mix (không bắt buộc nhưng có sẽ thơm ngon hơn)

- Khoai tây chiên, salad ăn kèm.

Bữa cơm đậm đà, nóng hổi chiều Chủ nhật - 2

Cách làm:

- Ướp thịt bò với 2 muỗng café muối, 4 muỗng café đường, 2 muỗng café italian herbs mix, 2 muỗng café bột bắp. Trộn đều, để khoảng 15-20phút cho thịt ngấm gia vị.

- Trải thịt ra mặt phẳng, cho thanh phô mai vào cuộn lại cho kín. Cho ít dầu vào chảo, chiên áp chảo cuộn bò.

Bữa cơm đậm đà, nóng hổi chiều Chủ nhật - 3

- Dọn kèm khoai tây chiên và salad. Món này nên dùng nóng, khi cắt phô mai mozzarella sẽ chảy ra và kéo sợi.

Canh bắp cải nhồi thịt

Nguyên liệu

- 1 cái bắp cải

- 3 bó hành hoa

- Thịt heo xay nhuyễn

- Hành tây xay nhuyễn

- 2 muỗng cà phê nước mắm

- ½ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê hạt tiêu

- Tôm xay

Bữa cơm đậm đà, nóng hổi chiều Chủ nhật - 4

Cách làm:

- Bắp cải khoét bỏ phần cuống.

- Dùng dao sắc cắt bỏ phần cuống bắp cải

- Thịt heo, tôm xay trộn đều cùng với các gia vị phía trên

- Đun sôi nước, chần qua lá bắp cải, hành cho mềm dễ cuốn.

- Viên thịt lại theo hình trụ, đặt vào giữa lá bắp cải và cuốn lại thật chặt như cuộn nem.

- Dùng lá hành hoa buộc lại và cho vào nồi nước, đun sôi, bỏ gia vị vào cho vừa khẩu vị của bạn. Món này ăn rất ngon mà không bị ngán.

Gỏi dưa leo tôm thịt

Nguyên liệu:

- 2 trái dưa leo lớn; 1 củ cà rốt; 200 gram tôm thẻ; 100 gram thịt đùi hoặc ba rọi ít mỡ

- Hành tây, rau răm, đậu phộng, ớt sừng

- Chanh, giấm, nước mắm, gia vị.

Bữa cơm đậm đà, nóng hổi chiều Chủ nhật - 5

Thực hiện:

- Dưa leo để vỏ, bỏ ruột, xắt sợi dài hơi lớn. Ướp 1 ít đường + muối + chút nước đá lạnh trong khoảng 10 phút, vớt ra vắt ráo.

- Cà rốt bỏ vỏ, xắt sợi nhỏ. Ngâm trong tí nước giấm pha đường + nước đá cũng trong khoảng 10 phút, xả sạch, vắt ráo. Việc ngâm dưa leo và cà rốt vào nước đá là để giúp 2 nguyên liệu này giòn ngon hơn.

Bữa cơm đậm đà, nóng hổi chiều Chủ nhật - 6

- Tôm rang với chút muối, bóc vỏ, chừa đuôi. Luộc thịt trong nước có pha tí muối, thịt chín xắt lát mỏng vừa ăn.

- Rau răm xắt nhuyễn. Hành tây xắt sợi nhỏ. Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã sơ. Ớt sừng xắt sợi.

- Pha nước trộn gỏi: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh cốt chanh, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối. Cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào thố (trừ đậu phộng), rưới nước trộn gỏi vào, trộn đều, nêm lại vừa ăn.

- Bày gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng lên mặt, có thể trang trí ngò rí. Món gỏi này dùng kem nước mắm ớt chua ngọt. Màu sắc tươi mát của món gỏi dưa leo tôm thịt sẽ góp phần xoa dịu cái nóng mùa hè, giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng.

Chè đậu xanh táo tàu

Món chè đậu xanh, táo tàu này rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải nhiệt, bổ máu nên thỉnh thoảng chị em hãy nấu nhé!

Nguyên liệu:

- Đậu xanh: 50gr

- Táo tàu: 50gr

- Đường: vừa khẩu vị.

Thực hiện:

- Đậu xanh đãi thật sạch, ngâm với nước khoảng 2h.

- Ninh đậu với lượng nước vừa đủ, hớt bọt (nếu có) để nước trong.

- Đậu sau khi chín thì thêm táo vào, đun đến khi táo chín, nở to.

- Nêm nếm đường sao cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Chè đậu xanh táo tàu rất dễ nấu và không mất thời gian, nhưng lại rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh nhiệt, bổ huyết…

T.H
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần