Thưởng thức những món ăn ngon và hấp dẫn này hẳn cả nhà ai cũng sẽ thích.
Thực đơn cơm chiều nhà mình sẽ có các món:
- Tai heo trộn thính
- Giò lụa
- Măng tây xào tôm
- Gỏi cùi dưa hấu tôm
- Canh mồng tơi
TAI HEO TRỘN THÍNH
Tai heo làm sạch, đun qua nước sôi, rửa lại rồi luộc chín. Ngâm tai vào nước lạnh cho trắng và giòn. Thái tai thật mỏng, trộn với chút bột canh, đeo găng tay nilon rồi bóp đều cho ngấm. Thính có thể tự làm hoặc mua ngoài hàng rất sẵn, trộn thính vào tai, rắc lá chanh và ớt thái nhỏ vào là xong.
GIÒ LỤA
Giò mình mua sẵn, về chỉ việc thái lát rồi bày ra đĩa là xong.
MĂNG TÂY XÀO TÔM
Măng tây lấy phần non, ngâm nước muối loãng và rửa sạch. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, để ráo. Xào tôm chín rồi trút ra bát để riêng. Cho tiếp măng tây vào xào. Khi măng tây chín, cho tôm vào cùng, thêm 1 thìa dầu hào vào chảo rồi đảo đều là được.
GỎI CÙI DƯA HẤU TÔM
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, hấp chín. Thái mỏng tôm thành miếng vừa ăn. Cùi dưa hấu bỏ vỏ, thái mỏng, rửa lại với nước lọc rồi vắt nhẹ, để ráo. Pha nước trộn gồm nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt cho vừa vị rồi cho cùi dưa và tôm vào trộn đều. Để khoảng 30 phút cho ngấm. Trước khi ăn cho thêm chút rau húng hoặc rao mùi vào cùng sẽ thơm ngon hơn.
CANH MỒNG TƠI NẤU TÔM
Rau mồng tơi nhặt ngọn non, rửa sạch. Tôm bóc vỏ, xào chín, giã nát. Cho nước vào tôm vào đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau vào đun chín là xong.
Giá tiền các nguyên liệu | |
- Tai heo - Thính, lá chanh - Giò lụa - Măng tây - Tôm - Rau mùng tơi |
30.000đ 5.000đ 25.000đ 30.000đ 50.000đ 5.000đ |
Tổng: 145.000 đồng, 4-5 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!