Bữa sáng đã miệng với bún riêu cua nóng hổi

Ngày 24/02/2017 00:07 AM (GMT+7)

Thưởng thức bún riêu cua chua thanh, béo ngậy, lại nóng hổi, thơm ngon thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cua đồng: 300g
- Bún: 1kg
- Đậu phụ
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: muối, mì chính

Bữa sáng đã miệng với bún riêu cua nóng hổi - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÚN RIÊU CUA

Bước 1: Cua đồng ngâm nước từ 1 đến 2 tiếng cho sạch hết đất cát rồi rửa lại sạch, bóc mai để ráo nước. Gạch cua khều để riêng ra bát.

Bữa sáng đã miệng với bún riêu cua nóng hổi - 2

Bước 2: Cho phần thịt cua vào máy xay, xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây để lấy nước cua. Thêm chút muối vào nước lọc cua hòa nhẹ rồi đặt lên bếp đun vừa lửa. Khi thấy gạch cua đông thì nhẹ nhàng vớt gạch cua ra, để riêng trong bát.

Bữa sáng đã miệng với bún riêu cua nóng hổi - 3

Bước 3: Đậu phụ thái miếng vuông, rán vàng đều 2 mặt.

Bữa sáng đã miệng với bún riêu cua nóng hổi - 4

Bước 4: Hành tỏi băm nhỏ, cà chua thái miếng cau. Phi thơm cà chua, hành, tỏi cùng chút dầu ăn để cà chua chín mềm.

Bữa sáng đã miệng với bún riêu cua nóng hổi - 5

Sau đó cho phần gạch cua ở trên vào đảo đều, sau 3 phút thì tắt bếp.

Bữa sáng đã miệng với bún riêu cua nóng hổi - 6

Bước 5: Cho phần nước cà chua, gạch cua vừa thực hiện vào nồi nước cua rồi đun sôi lại. Thêm chút hành lá rồi tắt  bếp.

Bữa sáng đã miệng với bún riêu cua nóng hổi - 7

Bước 6: Cho bún đã chần qua nước sôi vào bát, xếp đậu, gạch cua lên trên, rưới đều nước cua đang nóng và mời mọi người.

Bữa sáng đã miệng với bún riêu cua nóng hổi - 8

Món bún riêu cua thường ăn kem với hoa chuối, tía tô, xà lách... thái nhỏ rất ngon.

Bữa sáng đã miệng với bún riêu cua nóng hổi - 9

Bữa sáng đã miệng với bún riêu cua nóng hổi - 10

Chúc các bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách làm bún riêu cua nóng hổi!

Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món bún ngon