Bữa sáng dẻo thơm với xôi cốm

Thưởng thức món xôi cốm thơm ngon, dẻo dẻo lại bùi bùi vào bữa sáng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cốm dẻo: 200-300 g

- Đỗ xanh đã xát vỏ: 200 g

- Dừa nạo: 50 g

- Muối: 1 ít

- Dầu ăn: 30 ml

- Đường: 4 thìa con

 bũa sáng dẻo thom vói xoi com - 1

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 giờ rồi cho đỗ xanh lên hấp cách thủy tới khi đỗ chín.

 bũa sáng dẻo thom vói xoi com - 2

Bước 2: Khi đỗ chín cho vào cối, thêm 1 chút xíu muối và giã nhuyễn

 bũa sáng dẻo thom vói xoi com - 3

Bước 3: Dừa nạo cho vào âu sạch, thêm 2 thìa đường rồi sên nhỏ lửa trên bếp để ngấm vị ngọt.

 bũa sáng dẻo thom vói xoi com - 4

Bước 4: Cốm dẻo cho vào âu trộn với 1 thìa canh dầu rồi cho vào xửng hấp. Cách làm như vậy để cốm không bị dính vào nhau.

 bũa sáng dẻo thom vói xoi com - 5

Bước 5: Khi cốm mềm thì cho ra đĩa, trộn thêm 2-3 thìa đường (tùy theo sở thích ngọt của bạn), tiếp đến trộn đỗ xanh và dừa nạo. Dùng đũa đảo đều lên là được.

 bũa sáng dẻo thom vói xoi com - 6

Cho xôi cốm lên bát và thưởng thức.

 bũa sáng dẻo thom vói xoi com - 7

 bũa sáng dẻo thom vói xoi com - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi cốm!

Theo Hương Quý (Khám phá)