Bữa sáng hấp dẫn với phở gà trộn

Phở gà trộn dễ ăn lại ngon miệng, đảm bảo ai cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

- Gà ta: 1 kg

- Bánh phở: 500 g

- Cà rốt, dưa chuột: 1 quả

- Giá đỗ: 150 g; rau thơm (kinh giới, tía tô, húng, mùi…)

- Chanh; ớt; tỏi; hành khô

- Gia vị: Bột nêm; mắm; đường

 bua sang hap dan voi pho ga tron - 1

Cách làm:

Bước 1: Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng

 bua sang hap dan voi pho ga tron - 2

Bước 2: Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, bào sợi; giá đỗ rửa sạch, nhặt bỏ rễ. Hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn.

 bua sang hap dan voi pho ga tron - 3

Bước 3: Gà ta cho vào nồi luộc chín, vớt ra để ráo rồi xé nhỏ hoặc chặt miếng mỏng.

 bua sang hap dan voi pho ga tron - 4

Bước 4: Bánh phở chần bằng nước dùng gà tránh để bánh phở không bị nát.

 bua sang hap dan voi pho ga tron - 5

Bước 5: Pha mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, tỏi, ớt băm nhỏ.

 bua sang hap dan voi pho ga tron - 6

Bước 6: Đặt bánh phở vào bát tô, thêm ít cà rốt, dưa leo, giá đỗ bào sợi cùng thịt gà lên trên, dưới mắm chua ngọt và trộn đều. Rắc ít hành khô phi thơm ăn kèm. Trang trí vài cọng mùi là được.

 bua sang hap dan voi pho ga tron - 7

 bua sang hap dan voi pho ga tron - 8

 bua sang hap dan voi pho ga tron - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm phở gà trộn thơm ngon nhé!

Bếp Eva - Bún ốc thơm ngon đón tuần mớiBún ốc thơm ngon đón tuần mớiBún ốc thơm ngon, giòn dai là bữa sáng thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà.
Bếp Eva - Bún chả cá thơm ngon, nóng hổiBún chả cá thơm ngon, nóng hổiVị ngọt, dai của chả cá quyện cùng vị ngọt thanh, chua chua của nước dùng, thơm mùi hành lá thì là sẽ thực sự hấp dẫn bạn.
Bếp Eva - Bún riêu cua nóng hổi chào bữa sángBún riêu cua nóng hổi chào bữa sángMón bún riêu ốc nóng hổi, giòn dai, thơm phức khiến ai cũng mê.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7