Bữa sáng ngon miệng với xôi xoài nếp cẩm

Xôi xoài nếp cẩm đẹp mắt lại lạ miệng cuốn hút bất cứ ai.

Nguyên liệu:

-  Gạo nếp cẩm: 300g

- Xoài chín: 2 quả

- Sữa tươi không đường: 250 ml; Sữa đặc: 100 ml; Nước cốt dừa: 250 ml

- Đường: 200 g; Dừa nạo: 50 g

Cách làm:         

Bước 1: Ngâm gạo trong nước lạnh qua đêm. Gạo nếp cẩm ngâm càng lâu nấu sẽ nhanh mềm. Sau đó vo sạch đến khi thấy nước gạo trong là được.

 bua sang ngon mieng voi xoi xoai nep cam - 1

Bước 2: Cho gạo vào nồi hấp trong khoảng 60 phút. Khi thấy hạt gạo mềm, dẻo là xôi nếp cẩm chín. Từ từ rưới 100 ml sữa đặc vào trộn đều.

 bua sang ngon mieng voi xoi xoai nep cam - 2

Bước 3: Xoài gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng chéo. Dừa nạo sợi.

 bua sang ngon mieng voi xoi xoai nep cam - 3

 bua sang ngon mieng voi xoi xoai nep cam - 4

Bước 4: Hòa 250 ml nước cốt dừa và 200 ml sữa tươi, 200 g đường vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi tắt bếp đợi nguội.

 bua sang ngon mieng voi xoi xoai nep cam - 5

Bước 5: Lấy xôi nếp cẩm ra đĩa, rưới nước cốt dừa rồi sau đó xếp xoài lên bề mặt ăn kèm. Lượng cốt dừa nhiều hay ít tùy khẩu vị bạn nhé!

 bua sang ngon mieng voi xoi xoai nep cam - 6

 bua sang ngon mieng voi xoi xoai nep cam - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với xôi xoài nếp cẩm!

Bếp Eva - Ăn sáng bún ốc nóng hổiĂn sáng bún ốc nóng hổiBún ốc được coi là món ăn đặc trung, dân dã của Hà Nội. Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm bún ốc chuối đậu để đổi món cho gia...
Bếp Eva - Ăn sáng giản dị bằng bún mọcĂn sáng giản dị bằng bún mọcVừa đơn giản, dễ làm lại hấp dẫn, bún mọc sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa sáng ngon miệng.
Bếp Eva - Ăn sáng với cháo lá dứa nhé!Ăn sáng với cháo lá dứa nhé!Chắc chắn hương vị của lá dứa sẽ khiến món cháo hàng ngày của bạn thêm hấp dẫn hơn nhiều.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7