Bữa sáng nhẹ nhàng với bánh bông lan bơ

Bánh làm theo công thức này rất dễ áp dụng, cách làm cũng đơn giản do đánh nguyên trứng mà không phải tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Nguyên liệu:

- Trứng
- Đường
- Bột mì số 8
- Bơ mỗi thứ một chén, có thể dùng chén ăn cơm để đong. Nếu không thích ngọt có thể bớt đường còn 2/3 chén.
- Một nhúm muối
- 1/2 muỗng cafe tinh chất vani (không bắt buộc)

 bua sang nhe nhang voi banh bong lan bo - 1

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị lò ở 175 độ C. Lót giấy nến ở đáy khuôn. Cho khuôn vào lò cho nóng.

Bước 2: Làm tan chảy bơ. Cho trứng, đường, muối vào âu, dùng máy đánh trứng đánh nổi đặc (bọt khí từ to đến nhỏ dần rồi thật mịn, nhạt màu đi, khi nhấc que đánh lên, trứng chảy xuống đều đặn như dải ru-băng).

 bua sang nhe nhang voi banh bong lan bo - 2

 bua sang nhe nhang voi banh bong lan bo - 3

Bước 3: Rây bột mì vào trứng đánh bông, trộn nhẹ nhàng theo một chiều, tránh khuấy đảo nhiều hướng sẽ bị xẹp bọt khí trong trứng đánh bông.

 bua sang nhe nhang voi banh bong lan bo - 4

Bước 4: Nhẹ nhàng đổ bơ đã tan chảy (còn ấm nóng) và vani (nếu có) vào âu trứng bột, lại trộn nhẹ nhàng theo một chiều cho hòa đều.

 bua sang nhe nhang voi banh bong lan bo - 5

Bước 5: Chia bột vào khuôn đã được làm nóng. Mục đích làm nóng khuôn là giúp bánh nở tốt hơn.

 bua sang nhe nhang voi banh bong lan bo - 6

Bước 6: Đặt khuôn vào giữa lò, nướng ở 175 độ C khoảng 50 phút, thử bánh bằng cách dùng tăm tre xiên vào giữa bánh, rút tăm ra thấy sạch là bánh chín.

Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò, đợi nguội, rọc quanh thành khuôn, lấy bánh ra, cắt lát và thưởng thức.

 bua sang nhe nhang voi banh bong lan bo - 7

 bua sang nhe nhang voi banh bong lan bo - 8

Chúc các bạn ngon miệng với bánh bông lan bơ mềm, xốp thơm ngon cho cả nhà nhé!

Bếp Eva - Bánh bông lan bơ với các loại hạtBánh bông lan bơ với các loại hạtMón bánh mềm xốp với mùi quế thơm hòa quyện cùng các loại hạt bùi béo và choco chip đắng nguyên chất, thích hợp một bữa sáng no và...
Bếp Eva - Bánh bông lan bơ hương chanh thơm nứcBánh bông lan bơ hương chanh thơm nứcThưởng thức những miếng bánh bông lan mềm ngọt, thơm mát hương chanh thật thích thú.
Bếp Eva - Bánh bông lan trứng muối ngon tuyệtBánh bông lan trứng muối ngon tuyệtBánh không những mềm mại xốp mịn, mà lòng đỏ trứng muối rất bùi và ngon.
Theo Petitecuisine Trần (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7