Bữa sáng với bánh bao chay

Ngày 21/08/2013 05:00 AM (GMT+7)

Chị em có thể làm món bánh bao chay này cho cả nhà ăn sáng trong ngày lễ Vu Lan nhé!

Nguyên liệu:

- Bột làm bánh bao: 400 g
- Men khô (có sẵn trong bột bánh bao)
- Bí đỏ: 150 g
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Đường bột
- Nước (hoặc sữa tươi): 1 ít

Bữa sáng với bánh bao chay - 1

Cách làm:

Bước 1: Pha một nửa men khô cùng với 200 g bột. Cho một ít đường vào rồi từ từ cho nước vào khoảng 20 ml dùng đũa khuấy đến khi thấy vừa và có thể dùng tay nhào bột. Nhào khoảng 10 phút thì cho nửa muỗng dầu ăn vào rồi nhào tiếp 10 phút nữa. Để bột nghỉ trong 1 tiếng hoặc hơn để bột nở (phần bột nhào không nên quá khô).

Bữa sáng với bánh bao chay - 2

Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch cho vào hấp chín rồi trộn với phần bột và men khô còn lại.

Bữa sáng với bánh bao chay - 3

Nhào bột tương tự như bước 1 đến khi bột thành một khối đồng nhất.

Bữa sáng với bánh bao chay - 4

Bước 3: Cán dẹt 2 phần bột ra. (Tùy theo độ dày hay mỏng mà bạn thích).

Bữa sáng với bánh bao chay - 5

Đặt phần bột bí đỏ lên trên rồi cuộn tròn lại.

Bữa sáng với bánh bao chay - 6

Bước 4: Dùng dao chia bột thành từng phần bằng nhau. (Nếu thích bạn có thể nặn thành các hình bạn thích) còn không chỉ việc xếp vào xửng đem hấp cách thủy.

Bữa sáng với bánh bao chay - 7

Và sản phẩm bánh bao chay bí đỏ mới ra lò đây ạ. Bánh bao chay bí đỏ ăn nóng rất ngon. Nếu thích có thể chấm cùng sữa.

Bữa sáng với bánh bao chay - 8

Chú ý: Trong quá trình hấp bánh nên đậy một chiếc khăn lên trên để tránh phần nước rơi vào, khi thấy bánh nở đều dùng tăm xăm bánh nếu bột không dính có nghĩa là bánh bao chay đã chín.

Bữa sáng với bánh bao chay - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh bao chay!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh bao thơm ngon