Bữa sáng với xôi đỗ đen

Thỉnh thoảng nấu món xôi đỗ đen để thay đổi bữa sáng cho cả nhà nhé!

Món xôi đỗ đen vừa ngon lại vừa chắc bụng.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 250 g
- Đỗ đen: 150 g
- Nước cốt dừa
- Muối: 2 thìa nhỏ
- Đường: 1 thìa nhỏ
- Vừng, lạc rang

 bua sang voi xoi do den - 1

Cách làm:

Bước 1: Đỗ đen rửa sạch, nhặt bỏ những hạt đỗ hỏng. Ngâm đỗ qua đêm.

 bua sang voi xoi do den - 2

Bước 2: Gạo nếp vo sạch ngâm nước lạnh để qua đêm.

 bua sang voi xoi do den - 3

Bước 3: Cho đỗ vào nồi cùng chút nước lạnh và ½ thìa muối nhỏ đun sôi lên đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm. Tắt bếp, đổ đỗ ra rổ để ráo. (Làm như vậy giúp đỗ khi nấu được mềm và hạt nếp không bị đen nhiều).

 bua sang voi xoi do den - 4

Bước 4: Trộn đều gạo với đỗ cùng 5 thìa nước cốt dừa. (Tùy theo sở thích bạn có thể cho nhiều để xôi được thơm và dẻo).

 bua sang voi xoi do den - 5

Bước 5: Xóc đều lên rồi cho thêm 1 thìa muối cùng 1 thìa đường. Cho gạo vào xửng hấp chín.

 bua sang voi xoi do den - 6

Bước 6: Khi xôi chín dùng đũa xới đều. Hấp thêm 5-10 phút nữa.

Bước 7: Cho xôi ra bát, bên trên rắc vừng và lạc. Có thể thưởng thức xôi đỗ đen với ruốc hoặc chả đều rất ngon.

 bua sang voi xoi do den - 7

 bua sang voi xoi do den - 8

Chúc bạn ngon miệng với xôi đỗ đen!

Hương Quý

Món ngon tại Bếp Eva:

Xôi gấc

Xôi khúc đầy hấp dẫn

Xôi xoài thơm ngon

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7