Bữa sáng với xôi xéo béo, thơm

Ngày 27/04/2013 05:00 AM (GMT+7)

Món xôi xéo vừa ngon lại vừa chắc dạ cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng.

Không cần mua ở ngoài hàng, chị em cũng có thể tự tay làm xôi xéo cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp ngon: 300 g
- Đậu xanh: 100 g
- Bột nghệ: 2 thìa
- Hành khô: 5 củ
- Muối, đường, dầu ăn

Bữa sáng với xôi xéo béo, thơm - 1

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh vo sạch ngâm qua đêm với 1 chút xíu muối (hoặc có thể ngâm bằng nước ấm khoảng 3 tiếng).

Bữa sáng với xôi xéo béo, thơm - 2

Bước 2: Gạo nếp vo sạch ngâm xâm xấp mặt nước thêm 2 thìa bột nghệ, 1 thìa muối, ngâm qua đêm.

Bữa sáng với xôi xéo béo, thơm - 3

Bước 3: Đổ gạo ra rổ cho ráo nước đổ vào chõ hấp chín.

Bữa sáng với xôi xéo béo, thơm - 4

Bước 4: Cho đỗ xanh vào hấp cách thủy đến khi hạt đỗ chín mềm.

Bữa sáng với xôi xéo béo, thơm - 5

Dùng cán muôi nghiền mịn.

Bữa sáng với xôi xéo béo, thơm - 6

Bước 5: Nắm đậu thành từng nắm nhỏ bằng nắm tay.

Bữa sáng với xôi xéo béo, thơm - 7

Bước 6: Trong khi đợi xôi chín thái hành mỏng rồi phi thơm với dầu ăn.

Bữa sáng với xôi xéo béo, thơm - 8

Bước 7: Thỉnh thoảng dùng muôi xới xôi đều lên.

Bước 8: Khi xôi chín dùng dao thái mỏng đậu xanh lên bề mặt xôi rồi cho xôi ra bát, rưới hình hành phi cùng chút dầu ăn trên bề mặt xôi.

Bữa sáng với xôi xéo béo, thơm - 9

Hành phi là một phần không thể thiếu trong món xôi xéo bạn nhé.

Bữa sáng với xôi xéo béo, thơm - 10

Bữa sáng với xôi xéo béo, thơm - 11

Bữa sáng với xôi xéo béo, thơm - 12

Chúc bạn ngon miệng với món xôi xéo!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày