Bún bò hầm ấm bụng cho ngày mới

Hãy tự vào bếp để nấu món bún bò hầm ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức.

Chuẩn bị:

- 500gr thịt bò nhiều gân

- 3 quả cà chua, 3 thìa nước mắm, 3 thìa gia vị hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ giấm và 3 thìa nước sốt cà chua (ketchup)

-500gr bún, hành mùi, các loại rau thơm ăn kèm

 bun bo ham am bung cho ngay moi - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò hầm cà chua: cà chua rửa sạch, thái miếng vừa phải, sau đó cho vào chảo có dầu cùng nước sốt cà chua, gia vị, giấm, đường; đun đến khi hỗn hợp nhuyễn.

 bun bo ham am bung cho ngay moi - 2

Bước 2: Thịt bò chọn phần nhiều gân, sơ chế sạch rồi cắt thành những miếng vuông vừa miệng.

 bun bo ham am bung cho ngay moi - 3

Bước 3: Ướp 3 thìa nước mắm vào thịt bò trong 15-30 phút, sau đó cho thịt bò vào xào cùng cà chua và cho ngấm và săn lại.

 bun bo ham am bung cho ngay moi - 4

Bước 4: Tiếp theo cho thịt bò cùng sốt cà chua và 3 bát to nước vào nồi áp suất nấu trong 20 phút và ủ trong 30-40 phút là thịt bò nhừ.

 bun bo ham am bung cho ngay moi - 5

Trình bày: Cho bún và hành mùi thái nhỏ vào bát to rồi chan nước hầm bò và thịt vào. Bạn đã có tô bún bò hầm ngon tuyệt cú mèo.

 bun bo ham am bung cho ngay moi - 6

 bun bo ham am bung cho ngay moi - 7

 bun bo ham am bung cho ngay moi - 8

 bun bo ham am bung cho ngay moi - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún bò hầm!

Bếp Eva - Bún ốc thơm ngon đón tuần mớiBún ốc thơm ngon đón tuần mớiBún ốc thơm ngon, giòn dai là bữa sáng thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà.
Bếp Eva - Bữa sáng ngon miệng với bún riêu bòBữa sáng ngon miệng với bún riêu bòMón bún riêu bò thơm ngon, nóng hổi giúp cả nhà no bụng bữa sáng cuối tuần.
Bếp Eva - Độc đáo với bánh mousse socola vị phởĐộc đáo với bánh mousse socola vị phởBánh mousse Socola vị phở là sự kết hợp hương vị vô cùng hấp dẫn, tuyệt vời giữa phong cách ẩm thực Á và Âu.
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7