Bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần

Bún chả cá vừa tươi ngon lại có vị ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cá rô phi (hoặc cá trắm) : 500 g

- Thịt vai: 150 g

- Mực: 300 g

- Tiêu: ½ thìa cà phê, Ớt: 1 quả

- Bột nêm: 1 thìa (bạn xay thành hỗn hợp giò sống)

- Bún: 500 g

- Dọc mùng: 3-5 tàu, cà chua: 3-4 quả, hành, răm, thì là, hành khô: 3-4 củ

- Nước dùng xương

- Dầu ăn, bột canh, mì chính, bột nghệ

- Rau thơm ăn kèm

 bun cha ca cho bua sang cuoi tuan - 1

Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, hành, dăm thì là rửa sạch, cắt khúc.

 bun cha ca cho bua sang cuoi tuan - 2

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào sơ, nêm ½ thìa bột canh.

 bun cha ca cho bua sang cuoi tuan - 3

Bước 3: Dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát bóp qua chút muối. Phi thơm hành khô với chút  dầu ăn, cho dọc mùng vào xào sơ, nêm ½ thìa bột nêm và 1 thìa bột nghệ. Để riêng mùng ra bát.

 bun cha ca cho bua sang cuoi tuan - 4

Bước 4: Đặt nồi nước dùng xương lên bếp đun sôi, thả cà chua vào đun khoảng 2 phút, khi canh sôi, viên từng viên cá thả vào đợi chả cá chín nổi lên.

 bun cha ca cho bua sang cuoi tuan - 5

Bước 5: Phần chả cá còn lại bạn đem nặn thành từng chiếc chả dẹt, rán vàng.

 bun cha ca cho bua sang cuoi tuan - 6

Bước 6: Khi nồi nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ, nêm gia vị vừa miệng, rồi bạn thả mùng vào đun thêm 1-2 phút.

 bun cha ca cho bua sang cuoi tuan - 7

Bước 7: Bún chần qua nước sôi, xếp vào tô thêm chả cá và chả viên cùng ít hành, thì là thái nhỏ rồi chan phần nước dùng vào, nếu thích cay thì thêm vài lát ớt hiểm nhé. Khi ăn ăn kèm với rau thơm.

 bun cha ca cho bua sang cuoi tuan - 8

 bun cha ca cho bua sang cuoi tuan - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún chả cá!

Bếp Eva - Bún chả cá thơm ngon, nóng hổiBún chả cá thơm ngon, nóng hổiVị ngọt, dai của chả cá quyện cùng vị ngọt thanh, chua chua của nước dùng, thơm mùi hành lá thì là sẽ thực sự hấp dẫn bạn.
Bếp Eva - Bún chả gà viên cho cả nhà vào bữa sángBún chả gà viên cho cả nhà vào bữa sángBún chả gà viên vừa ngon lại dễ làm, chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - Cơn sốt "Bún chả Obama" lan sang Singapore, bán đắt gấp đôi bản gốcCơn sốt "Bún chả Obama" lan sang Singapore, bán đắt gấp đôi bản gốc"Bún chả Obama" đã lan sang Singapore và tạo nên cơn sốt ở đảo quốc Sư tử.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7