Bún chả gà viên cho cả nhà vào bữa sáng

Bún chả gà viên vừa ngon lại dễ làm, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- Ức gà: 500 g

- Gia vị trộn gà viên gồm: Gừng: 1 ít; tỏi băm nhỏ: ½ thìa; nước mắm: 1 thìa, đường: ½ thìa, dầu

- Pha mắm trộn gồm: mắm, bột canh, đường, mì chính, tỏi, ớt, chanh

- Bún: 500 g, rau thơm ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Ức gà thái mỏng rồi băm nhỏ, bạn trộn với tất cả các nguyên liệu trên. Ướp khoảng 30 phút.

 bun cha ga vien cho ca nha vao bua sang - 1

Bước 2: Viên thành từng viên nhỏ tròn.

 bun cha ga vien cho ca nha vao bua sang - 2

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi nóng già thì cho từng viên chả gà vào chiên chín vàng các mặt.

 bun cha ga vien cho ca nha vao bua sang - 3

Bước 4: Pha mắm trộn: 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, tỏi, ớt băm nhỏ (tùy theo khẩu vị bạn thêm cho vừa miệng).

 bun cha ga vien cho ca nha vao bua sang - 4

Bước 5: Bún chần qua nước sôi, cho vào bát, xếp chả gà viên, cùng ít rau thơm, dưa leo rồi từ từ dưới mắm chua ngọt, trộn đều.

 bun cha ga vien cho ca nha vao bua sang - 5

 bun cha ga vien cho ca nha vao bua sang - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún chả gà viên!

Bếp Eva - Bún thịt nướng thơm lừng đầy hấp dẫnBún thịt nướng thơm lừng đầy hấp dẫnBún thịt nướng thơm ngon lại dễ ăn trong ngày hè.
Bếp Eva - Bún chả bò nướng sả vừa ngon lại dễ làmBún chả bò nướng sả vừa ngon lại dễ làmThay đổi khẩu vị bằng món bún chả bò nướng sả thơm ngon này cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho gia đình bạn.
Bếp Eva - Bún tôm thịt nướng đậm đà cho ngày cuối tuần khó quênBún tôm thịt nướng đậm đà cho ngày cuối tuần khó quênCuối tuần, món bún tôm thịt nướng đậm đà sẽ là một lựa chọn tuyệt vời ai cũng phải mê.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7