Bún hến đơn giản mà ngon

Bún trộn hến vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo ai cũng thích khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 2 kg hến tươi

- 1/2 củ hành tây, 1 búp xà lách, 1 quả dưa leo, 1/4 trái thơm (dứa), một ít rau dăm

- 3g muối, 10g bột nêm, 90g đường,  2g tiêu, 40g ớt sa tế, 2 tép tỏi, 2 quả ớt hiểm, 100ml mắm

- Lạc rang, mè trắng, dầu ăn

 bun hen don gian ma ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Hến rửa sạch, luộc sơ đến khi hến mở miệng tắt bếp, lọc lấy phần nước trong và nhặt thịt hến để riêng.

 bun hen don gian ma ngon - 2

 bun hen don gian ma ngon - 3

Bước 2: Dứa, hành tây, rau dăm, dưa chuột rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Bào sợi dưa leo, cắt múi cau nhỏ hành tây, lạc, vừng giã rối.

 bun hen don gian ma ngon - 4

Bước 4: Rau sống các loại rửa sạch, thái nhỏ

 bun hen don gian ma ngon - 5

Bước 5: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho thịt hến vào xào săn, tiếp đến cho hành tây vào xào cùng. Xào với lửa lớn, cho 1 thìa ớt sa tế, ½ thìa  bột nêm, ½ thìa đường, 1 thìa hạt tiêu.

 bun hen don gian ma ngon - 6

Bước 6: Bóp hoặc vắt vài miếng dứa để lấy nước cốt. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Rửa sạch, thái nhỏ 2 quả ớt đỏ. Pha 100ml mắm nêm với nước cốt thơm, 80g đường, tỏi băm, ớt lát để làm nước chấm.

 bun hen don gian ma ngon - 7

Bước 7: Dọn bún, xà lách, dưa leo, hến ra tô, ăn kèm nước mắm nêm.

 bun hen don gian ma ngon - 8

 bun hen don gian ma ngon - 9

 bun hen don gian ma ngon - 10

 bun hen don gian ma ngon - 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún hến!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác